Rượu vang Pacificus Syrah là một loại rượu vang đỏ được sản xuất từ giống nho Syrah (còn được gọi là Shiraz). Đây là một giống nho phổ biến trên toàn thế giới và thường được trồng ở vùng địa hình khô cằn với khí hậu nóng.
Rượu vang Pacificus Syrah có màu đỏ đậm, hương thơm của trái cây đen như anh đào và việt quất, cùng với một chút gia vị như tiêu đen, vani và thuốc lá. Với cấu trúc tannin mạnh mẽ và acid tốt, rượu vang này thường được ủ trong thùng gỗ sồi để tăng thêm hương vị và độ phức tạp.
Vùng Sicily là một hòn đảo nằm ở phía Nam nước Ý, thuộc vùng biển Địa Trung Hải. Nó được ngăn cách bởi eo biển hẹp của Messina. Hòn đảo Sicily chạy dài 280km về phía Đông sang Tây. Tương đương với 1/3 khoảng cách từ Bắc tới Nam, tạo nên hình dạng giống như một hình tam giác.
Sicily mang đậm khí hậu Địa Trung Hải tràn ngập ánh nắng mặt trời. Với lượng mưa ổn định và còn được hưởng lợi từ làn gió biển tươi mát. Với điều kiện khí hậu lý tưởng để sản xuất rượu nho, kiểm soát việc phấn trắng và nho hỏng được giữ ở mức tối thiểu, áp lực bệnh trên cây nho thấp. Và với những tín đồ yêu thích rượu vang, sẽ thật đáng tiếc khi bạn chưa được thưởng thức những chai rượu vang chất lượng tại nơi này.
Dòng rượu vang “Compagnia Siciliana 1921” được lấy cảm hứng từ năm thịnh vượng nhất đối với sản xuất và thương mại rượu vang Sicilia, 1921. Vào những năm 20 của thể kỷ 19, sự lan rộng của Marsala đã mang đến một luồng ánh sáng mới cho Sicily. Vì đây là loại rượu đầu tiên được thương mại hóa ở châu Âu và chủ yếu ở Pháp và Anh.
Rượu vang Pacificus Syrah dường như được thiết kế theo cảm hứng ăn mặc bằng ren đặc trưng của vùng Sicily và gợi nhớ đến các loại vải được phụ nữ Sicily sử dụng vào đầu thế kỷ XX.
Collefrisio được sinh ra ở vùng đồi Frisa (CH) ở Abruzzo. Amedeo De Luca và Antonio Patricelli, nhà sản xuất rượu vang thế hệ thứ ba đã gia nhập vào năm 2004 để thực hiện niềm đam mê đối với vùng đất và cây nho của tổ tiên họ. Họ đã mua lại một vùng trồng nho trên đỉnh đồi từng thuộc sở hữu của Gia đình Frisio (Do đó là đồi Collefrisio – Frisio) và bắt đầu tạo ra một nhà máy rượu vang mang tính hiện đại đồng thời tôn vinh truyền thống lâu đời quá trình sản xuất rượu vang trong địa hình phi thường của Abruzzo. Nằm ở tỉnh Chieti, đặc trưng bởi nhiệt độ ấm áp vào ban ngày và buổi tối mát mẻ. Khu vực này nổi tiếng với nho Montepulciano phát triển mạnh và cho chất lượng tuyệt vời với vùng khí hậu này.
Rượu vang Collefrisio H được làm từ giống nho Montepulciano đặc trưng của vùng D’Abruzzo miền Trung nước Ý với những gốc nho già hơn 60 năm tuổi. Trồng trên những đồi núi rễ bám sâu vào lòng đất với rất nhiều vi lượng khoáng chất. Được trồng và chăm sóc hoàn toàn bằng tay và chọn lọc những trái nho tốt nhất. Chai vàng này được làm từ những chùm nho thu hoạch năm 2009 và ủ được 2 năm trong thùng gỗ sồi Ý và 4 năm nghỉ trong hầm rượu trước khi đem ra thị trường.