Rượu Vang Ý Nipozzano Montesodi Chianti Rufina là sự chắt lọc tinh túy của giống nho nổi tiếng ở Toscana, đó chính là Sangiovese. Sangiovese từ vườn nho Montesodi đã được thu hoạch bằng tay vào thùng 15 kg. Việc chăm sóc và lựa chọn kỹ càng hơn diễn ra trong hầm rượu, nơi nho được kiểm tra cẩn thận trên bàn phân loại. Chỉ những chùm chất lượng cao nhất mới được lựa chọn.
Quá trình lên men diễn ra ở nhiệt độ được kiểm soát trong khoảng 10 ngày. Maceration được xác định dựa trên việc nếm và kết thúc sau khoảng thời gian một tháng. Sau khi lên kệ, rượu đã hoàn thành, kết thúc quá trình lên men malolactic. Vào cuối năm đó, Montesodi bắt đầu quá trình ủ trong thùng gỗ sồi của Pháp và Áo, ở đó nó vẫn giữ nguyên trong 15 tháng tiếp theo cho đến khi được đóng chai.
Cảm quan: Rượu có màu đỏ ruby, có phản xạ ngọc hồng lựu.
Hương vị: Mãnh liệt, tươi mát với khoáng chất, với chút cam quýt, hoa anh đào, violet. Trên vòm miệng nó dai dẳng vị khoáng chất, với tannin thơm và mượt mà. Hương vị của anh đào chua trong rượu, kẹo tuyết tùng và cam với chút bột cà phê.
Kết hợp ẩm thực:Tuyệt vời với các loại thịt đỏ, nó kết hợp tuyệt đẹp với bít tết Florentine.
Phục vụ:Thưởng thức ngon hơn khi ướp lạnh ở nhiệt độ 15 – 18 độ C.
Decanter trước 30 – 60 phút trước khi uống