Rượu vang M được sản xuất ở các khu vực Salento, nơi có độ cao 100 mét so với mực nước biển, với nhiệt độ trung bình cao và lượng mưa trung bình thấp. Đất ở đây chủ yếu là đất sét với độ dày khá mỏng xen lẫn các lớp đá vôi. Đây là một điều kiện thổ nhưỡng hoàn hảo để phát triển giống nho Malvasia Nera truyền thống của vùng này.
Để làm ra vang ngon, công đầu tiên phải thuộc về các trái nho chất lượng – nguyên liệu chính của rượu vang. Các trái nho làm vang M Malvasia Nera được thu hoạch vào 2 tuần cuối tháng 9. Chúng được hái bằng tay vào buổi sáng sớm nhằm giữ cho nho vẫn trong trạng thái mát mẻ, tươi tắn. Sau khi chuyển đến nhà máy, chúng lại được lựa chọn một lần nữa trên các bàn phân loại hiện đại, chỉ giữ lại những trái nho chín đều, có chất lượng tốt nhất.
Quá trình sản xuất ở nhà máy rượu cũng góp phần lớn làm nên thành công của loại rượu vang này. Rượu vang được lên men ở nhiệt độ kiểm soát từ 24-26 độ C trong thời gian 10 ngày, sau đó được ủ 12 tháng trong các thùng gỗ sồi Pháp trước khi đóng chai. Chai vang được để 6 tháng trong hầm bảo quản nhằm ổn định chất lượng vang trước khi bán ra thị trường. Một siêu phẩm đã ra đời như thế.
Màu Sắc: Màu đỏ đậm
Nhiệt Độ Phục Vụ: Vang sẽ ngon nhất khi uống ở nhiệt độ từ 16 – 18 độ C.
Rượu vang uống ngon nhất ở nhiệt độ 16-18 độ C. Kết hợp tốt với các loại thực phẩm như thịt đỏ, thịt lợn nướng với nước sốt đậm đà, pho mát. Nên dùng decanter cho rượu thở khoảng 30 phút trước khi uống để rượu ngon nhất.