Rượu vang Luccarelli có giá thành phải chăng nhưng không vì thế mà quá trình sản xuất ra nó kém phần cầu kì phức tạp. Đầu tiên chất lượng của vang đến từ những trái nho chín kỹ có chất lượng hàng đầu. Những cây nho Negroamaro làm nên loại rượu vang này có tuổi đời tương đối cao, từ 15-30 năm, điều này góp phần cho ra đời những trái nho chắc khoẻ nhưng với số lượng hạn chế (giúp cô đặc tinh chất trong quả). Chúng được trồng trên một khu vực đất đỏ giàu oxit sắt kết hợp đá vôi, thuộc bán đảo Salento (tỉnh Taranto và Brindisi, nước Ý) nơi cực kì thích hợp với loại nho này.
Những trái nho ngon nhất được hái vào buổi sáng sớm, sao đó chuyển tới nhà máy để nghiền. Ở đây dung dịch nước ép nho được lên men trong các thùng được trang bị hệ thống kiểm soát nhiệt độ trong 8-10 ngày. Phương pháp pumping over (bơm từ trên xuống) được sử dụng để giúp nước nho tiếp xúc tốt với vỏ nho, nhằm chiết xuất tannin và màu sắc cho rượu vang. Tiếp theo, vang được lên men malolactic trong thùng thép không gỉ. Sau đó, chúng được ủ trong các thùng gỗ sồi Pháp và Mỹ trong vòng 4-5 tháng trước khi được đóng chai và bán ra thị trường. Một loại rượu vang thơm ngon phức tạp với giá cả cực kì cạnh tranh đã sẵn sàng dành cho người uống.
Màu Sắc: Màu đỏ ruby tươi tắn
Nhiệt Độ Phục Vụ: thưởng thức ngon nhất ở nhiệt độ từ 16 – 18 độ C.
Rượu vang thích hợp sử dụng với các món thịt nói chung, phô mai cứng.