Có xuất xứ từ vùng Clare và sở hữu một màu đỏ đầy tinh tế cùng với chất lượng tuyệt hảo, rượu vang Jim Barry Lodge Hill Shiraz được xếp vào danh sách rượu vang ngon nhất nước Úc. Rượu được làm ra từ giống nho cơ bản là Shiraz với nồng độ 14%.
Giống nho Shiraz – nguyên liệu chính được dùng để sản xuất ra Jim Barry Lodge Hill Shiraz được trồng ở vườn nho Lodge Hill Shiraz của nước Úc với diện tích rộng đến 200ha cùng điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng đã khiến cho những trái nho có hương vị ngọt ngào, đậm đà đặc trưng riêng.
Được sản xuất theo phương thức độc đáo của nhà sản xuất Jim Barry, rượu không chỉ có được mùi hương thơm đậm đà của các loại trái cây hòa quyện với nhau mà còn màu rượu đỏ khá đẹp mắt, đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ cao.
Khi thưởng thức Jim Barry Lodge Hill Shiraz bạn sẽ nhận thấy ngay sự khác biệt của loại rượu này bởi ngoài hương vị ngọt ngào tràn đầy trong khoang miệng còn kèm theo vị chát đặc trưng của dòng vang đỏ và kết thúc là một dư âm đầy ấn tượng kéo dài bên trong cổ họng.
Những trái nho sau khi được thu hoạch, người ta mang nho về nhà máy sơ chế và ép lấy nước rồi tiến hành quá trình lên men ngâm ủ trong những chiếc thùng bằng gỗ Sồi để đảm bảo được hương vị đậm đà nhất.
Hương vị của rượu sẽ đạt đến độ ngon nhất khi được bảo quản ở nhiệt độ sử dụng là 16 – 20 độ C và nên để vang thở (decanter) 30 phút trước khi uống.
Và loại rượu vang này rất thích hợp để thưởng thức cùng với các món ăn như thịt hầm, các món thịt nướng, sườn nướng, thịt bò, các món rau nướng, hamburger nhân phô mai, bánh tỏi…trong những bữa tiệc gặp mặt, sinh nhật, liên hoan.