Vang đỏ I Muri Negroamaro là một trong những chai rượu được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Chai rượu vang kết tinh những tinh hoa văn hóa ẩm thực của nước Ý. Rượu vang I Muri có giá bán vô cùng tốt so với chất lượng thực mà chai rượu mang đến. Nó xứng đáng được nằm trong bộ sưu tập rượu của bất cứ ai là fan rượu vang Ý.
Nho Negroamaro là một trong những giống nho cổ nhất của Ý và được trồng chủ yếu ở vùng Puglia. Trái nho có vị hơi chát và mang một hương dâu đen pha thảo dược. Vỏ nho màu đen sẫm, dày và chứa nhiều chất polyphenol như axit phenolic, chất chống oxy hóa tự nhiên resveratrol và anthocyanins. Những hợp chất này đều rất tốt cho sức khỏe con người và chúng đã được khoa học chứng minh. Nho mọc theo chùm khoảng 300 – 350g và có hình bầu dục.
Với đặc điểm khí hậu khô nóng là điều kiện thuận lợi để nho sinh trưởng và phát triển toàn diện. Nếu trước đây người dân Puglia chỉ chú trọng đến sản lượng thì ngày nay nhờ có công nghệ khoa học tiên tiến, chất lượng nho Negroamaro đã được nâng lên rất cao. Không chỉ được trồng ở Puglia mà với đặc tính dễ dàng thích nghi với nhiều loại đất trồng nên giống nho này cũng phát triển rất tốt ở Mỹ.
Vang Ý nhập khẩu I Muri Negroamaro được dùng nhiều trong các bữa ăn có mì Ý, thịt đỏ nhiều chất béo có nước sốt và gia vị đậm đà hay pho mát. Nhiệt độ phù hợp nhất trước khi thưởng thức là 16 -18 độ C. Để cảm nhận trọn vẹn hương vị của rượu, tốt nhất là nên ướp rượu trong đá khoảng 10 -15 phút và để ngăn tủ mát khoảng 30 phút. Một nguyên tắc luôn phải nhớ trước khi dùng vang là lắc rượu.
Chai rượu sẽ trở nên ngon hơn khi chúng ta biết cách kiểm soát nhiệt độ và dùng đúng thời điểm. Nhiệt độ phù hợp sẽ mang lại sự cân bằng trong cấu trúc và hương vị tuyệt vời cho ly rượu.