Rượu Vang F Negroamaro San Marzano là một dạng rượu vang sản xuất từ giống nho Negroamaro tại vùng San Marzano, nằm trong khu vực Puglia của Ý. San Marzano là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất rượu vang tại Ý.
Giống nho Negroamaro thường được trồng ở vùng Puglia, đặc biệt là trong vùng Salento. Nho Negroamaro cho ra những trái nho có vị đậm đà và hương thơm phức hợp. Rượu vang F Negroamaro San Marzano được làm từ 100% nho Negroamaro, cho ra một loại rượu vang đỏ đậm đà, đầy hương thơm và có cấu trúc tốt.
Rượu Vang F Negroamaro San Marzano có màu đỏ ruby sâu và thể hiện những hương vị phức tạp của quả mận đen, anh đào, gia vị và chocolate đen. Rượu vang này thường có cấu trúc tannin vừa phải và hậu vị kéo dài.
Hương vị của rượu vang chữ F được đánh giá là phù hợp với hầu hết mọi người. Đặc biệt, chút vị chát mềm mại của vang tạo nên hương thơm béo ngậy, ngọt ngào mùi kem khiến nó có sức hút lớn với những ai mới thưởng thức lần đầu.
Khi mới nhấp ngụm đầu tiên, rượu sẽ lan tỏa trong khoang miệng và đem đến cảm giác thật sự dễ chịu. Sau khi thưởng thức, dư vị ngọt ngào, tinh tế vẫn còn để lại sâu đậm, khiến bạn sẽ nhớ mãi không quên.
Vang Chữ F được tạo nên bởi quy trình đạt chuẩn như sau:
- Thu hoạch nho: Nho được hái bằng tay vào sáng sớm và là những chùm nho chín, tốt nhất.
- Sau khi thu hoạch nho được đưa về nhà máy và lựa chọn cẩn thận một lần nữa để sản xuất nho.
- Tiếp theo, nho được lên men ở nhiệt độ 24 – 26°C trong khoảng 25 ngày. Sau đó, rượu tiếp tục được lên men malolactic trong thùng gỗ sồi và được ngâm ủ tiếp trong thùng gỗ sồi Caucasian của Nga khoảng 12 tháng.
- Cuối cùng, rượu được đem đi đóng chai và để ổn định từ 6 đến 12 tháng trong hầm trước khi sử dụng hoặc đem bán ra thị trường. Có thể nói, F Negroamaro là loại vang cao cấp của Ý gây ấn tượng mạnh với người thưởng thức bởi sự kết hợp hoàn hảo của hương thơm quyến rũ cùng mẫu mã đẹp mà giá cả lại rất hợp lý. Với loại vang này, bạn hoàn toàn có thể mua để thưởng thức hoặc mua làm quà tặng, quà biếu, nhất là trong dịp tết nguyên đán sắp tới.
Nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản và thưởng thức vang là ướp vang khoảng 10 đến 15 phút ở nhiệt độ 15 đến 18 độ C,hoặc để trong tủ chuyên dụng ướp rượu vang
Vì rượu có nồng độ cồn 15% ở mức độ vừa phải, nhưng chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng Decanter để giúp vang thở trong vòng 15 đến 30 phút. Nếu như không có Decanter các bạn có thể uống trực tiếp cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng của rượu.
Một lưu ý dành cho những ai mới thưởng thức rượu là hãy lắc đều rượu trước khi uống. Để thưởng thức 1 cách hoàn chỉnh, khi uống ngụm đầu tiên nên ngụm 1 ngụm rượu to, ngậm 1 lúc, đảo rượu xung quanh miệng cho rượu len lỏi trên từng ngóc nghách, mục đích để cho vị giác làm quen với rượu sau đó đến những ngụm tiếp theo chúng ta mới cảm nhận được hết toàn bộ hương vị của Rượu.
Tất nhiên khi uống rượu chúng ta luôn có đồ ăn đi kèm như là: Các món ăn được chế biến từ các loại thịt đỏ nhiều dầu mỡ như là các loại thịt nướng (bò, cừu…) hay các món pho mát và bò Mỹ nướng, pho mai dây, lườn ngỗng xông khói…
Rượu vang F Negroamaro San Marzano từ thương hiệu San Marzano là một lựa chọn phổ biến và được đánh giá cao trong thế giới rượu vang. Tuy nhiên, khi mua rượu vang, hãy kiểm tra thông tin cụ thể trên chai và tìm hiểu thêm về năm sản xuất cụ thể, vì có thể có nhiều phiên bản khác nhau của rượu vang này.