Rượu Vang Ý Nipozzano Mormoreto – 6L là sự kết hợp của 4 giống nho được trồng tại vùng Tuscany là Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Merlot và Petit Verdot theo tỷ lệ hài hòa đã tạo nên một loại rượu vang đỏ có màu ruby hoàn hảo, lại được xen lẫn với chút ánh tím càng khiến nó trở nên huyền bí, đẳng cấp và thanh lịch hơn.
Quá trình ủ rượu đầy công phu cùng với giai đoạn trưởng thành khá dài đã càng khiến cho hương vị của loại rượu này trở nên độc đáo, có một không hai, khó có thể nhầm lẫn với những loại rượu khác mà bạn đã từng có dịp được thưởng thức.
Vì ngay đầu tiên khi nhấp ngụm rượu bạn sẽ bị mùi hương phức hợp của nhiều loại trái cây chín mọng tác động lên đầu lưỡi và tấn công vào khoang miệng làm cho vị giác của bạn trở nên cực kỳ sống động.Mùi hương của quả mận đen, quả mâm xôi, vị ngọt ngào của mứt dâu rừng điểm thêm với hương vị đặc trưng của bốn giống nho đã tạo ra sự hài hòa, sảng khoái trong khoang miệng của người uống.Cùng với lượng tannin mịn màng, chất vang mượt mà, cấu trúc cân bằng càng khiến cho mùi hương độc đáo của rượu được thăng tiến hơn, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi bạn thưởng thức rượu.Đặc biệt khi cổ họng của bạn ghi nhận sâu sắc mùi hương của vani, bơ cacao được quyện lẫn với chất diệp lục, chút gừng, cay ướp xanh cùng vị của lá thuốc lá khiến hậu vị trở nên sống động và kéo dài bất tận. Nếu bạn thưởng thức loại rượu này với các món ăn kèm phù hợp thì càng cảm nhận được rõ nét sự tuyệt vời này hơn.
Hương vị
Rượu vang Ý Nipozzano Mormoreto Toscana lấp lánh một màu ruby đậm đặc và hương vị phức hợp: các loại trái cây màu đỏ như quả hạnh nhân blackberry và mâm xôi và mứt vả, được cân bằng bởi các nốt hương của hạt cà phê rang, bơ ca cao và một chút vani nhẹ. Chất tannin kết hợp tốt với cơ thể tạo ra một loại rượu vang mượt mà, tươi mát trong vòm miệng. Hậu vị tưởng như kéo dài mãi.
Đồ ăn và rượu
Nó rất phù hợp với thịt nướng, các món thịt hầm cổ điển từ thịt đỏ hoặc thịt dê, cừug. Phục vụ tốt nhất ở 16-18 độ.