Trong năm 2015, là một mùa vụ nho chín tuyệt vời. Được làm từ các giống nho: Cabernet Sauvignon, Cabernet Fraan, Merlot, Petit Verdot Nhờ mùa hè dài, nhiệt độ cao và khí hậu thuận lợi. Mùa đông đến sớm hơn khoảng 10 ngày. Làm cho mùa xuân đến vào đúng 21/3. Mùa hoa được ưa thích bởi sự xen kẽ của những ngày trời trong với nhiệt độ ôn hòa, và bởi những cơn mưa thấp hơn trung bình so với 5 năm qua.
Những cơn mưa có lợi của tuần đầu tiên của tháng 8 đã thay đổi nhịp điệu của mùa một lần nữa, kích hoạt kỳ diệu quá trình chín, dự đoán kỳ vọng thu hoạch của nho. Vụ thu hoạch bắt đầu vào cuối tháng 8 với những trái nho đặc biệt, chất lượng nho tốt nhất.
Sau khi nho được hái bằng tay và lựa chọn kỹ những quả ngon nhất. Maculation mỗi giống được vinified và macerated riêng trong 35 ngày trong bể thép không gỉ ở nhiệt độ dưới 35 độ C (95 °F) sau đó là 20 ngày trưởng thành trên vỏ nho. Quá trình lên men Malolactic ngay sau khi lên men rượu. Sau đó rượu được ủ 24 tháng trong thùng gỗ sồi và thêm 6 tháng trong chai trước khi được được đưa ra thị trường.
Rượu có màu đỏ ruby mãnh liệt rất đẹp mắt. Hương thơm phức tạp, tinh tế của trái cây màu đỏ như quả việt quất, mâm xôi, có sự cân bằng giữa hương trà đen với hoa nhài và những hạt cà phê rang, một chút vani nhẹ. Trên vòm miệng rượu vang Nipozzano Mormoreto mang vị tươi mới, phức tạp, dai dẳng, cân bằng. Với tannin chín và mượt, hậu vị sâu lắng kéo dài lâu trong khoang miệng.
Màu Sắc: Màu đỏ ruby
Thưởng thức: Rượu vang này kết hợp với các món thịt đỏ như: Bò bít tết, pho mát, thịt cừu nướng, bánh mỳ bơ tỏi,…
Nhiệt độ: Thưởng thức ngon ở 16-18 độ C. Trước khi uống ướp lạnh chai vang 20 phút, sau đó cho ra bình thở vang tầm 20 phút nữa tannin mềm mượt, hấp dẫn.