Nếu rượu vang Pháp mang đến sự lãng mạn ngọt ngào, rượu vang Chile là sức sống mãnh liệt, Argentina là sự độc đáo cá tính thì rượu vang Úc lại mang trong mình sự sôi động, phóng khoáng của thảo nguyên. Đại diện tiêu biểu cho vị rượu vang úc phải nhắc đến chai rượu vang Yalumba The Cigar Cabernet Sauvignon, một chai vang đỏ đặc trưng với nồng độ cồn 13% được làm từ giống nho Cabernet Sauvignon.
Rượu mang trong mình màu đỏ đậm đặc trưng tinh tế. Rượu có hương nước hoa oải hương và lá xô thơm. Rượu mở ra với một loạt mùi vị của các quả chín sang trọng, có chút gợi nhớ dâu tằm. Những hương vị trái cây riêng này tạo ra vị ngon của rượu vang khi vừa uống. Tiếp đến là dấu ấn của gia vị cay, cà phê đen hòa quyện với vị mocha ngọt ngào, kết thúc bằng mùi khói vương vấn.
Ấn tượng khi thưởng thức loại rượu này là vị nồng ấm của trái cây chín, sự sôi động của các lớp tannin tan trong vòm miệng cùng cấu trúc cân bằng nồng độ 13% tạo nên dư âm dai dẳng khi thưởng thức rượu.
Những trái nho khi thu hoạch về sẽ được ủ trong những thùng gỗ sồi mới của Pháp trong vòng 14 tháng trước khi đưa vào chai và bán ra thị trường.
Nhiệt độ phù hợp sẽ mang lại sự cân bằng trong cấu trúc, hương và vị tuyệt vời cho ly rượu vang. Tại Việt Nam tốt nhất nên làm mát chai rượu vang của bạn trước khi thưởng thức. Nhiệt độ phù hợp nhất 15-18 độ C, nên ướp trong xô đá khoảng 10-15 phút hoặc 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
Rượu kết hợp với thịt vịt, thịt bò cay, pate, thịt thỏ, thịt quay, pho mát cứng, pho mát xanh hoặc xúc xích sẽ làm tăng hương vị món ăn và cảm nhận rõ nhất về chất lượng rượu.