Rượu vang đỏ Il Pumo của nhà San Marzano thuộc vùng Salento – Puglia ở miền Nam Ý. Đây là vùng trồng nho có độ cao so với mực nước biển lên tới 1000m. Nơi đây sở hữu khoảng chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm tương đối lớn. Đây chính là điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi cho sự phát triển của nhiều loại nho sản xuất rượu vang.
Nhà làm rượu San Marzano đã sớm xuất hiện ở thị trường Việt Nam với những chai rượu vang nổi tiếng như rượu vang F, rượu vang Con Công, rượu vang M Malvasia Nera ở phan khúc sang trọng hơn. Điều này không có nghĩa nhà làm rượu này thiếu đi những sản phẩm chất lượng phục vụ cho nhiều người hơn. Một trong số đó phải kể đến chai rượu vang đỏ Il Pumo này. Như tất cả những chai rượu vang khác của họ, rượu vang Il Pumo cũng được thiết kế nhãn chai độc quyền bởi một nhà thiết kế riêng và chuyên nghiệp.
Hình ảnh quả trứng biểu tượng trên thân chai ở vị trí chính giữa với nhiều đường nét hoa văn mềm mại, độc đáo là nét nổi bật dễ nhận ra, khiến cho chai rượu không thể trộn lẫn. Hình ảnh vừa mang nhiều ý nghĩa biểu tượng, vừa đậm tính nghệ thuật này dường như cũng là một yếu tố khiến cho chai rượu vang đỏ vùng Puglia này trở nên gần gũi hơn với người tiêu dùng.
Nho Negroamaro là thành phần chính trong rượu vang Il Pumo. Giống nho đỏ cổ xưa với vị ngọt nhiều và chín đúng vụ này thường gắn liền với tên tuổi vùng Puglia ở miền Nam Ý. Nho với màu đỏ dậm, lớp vỏ dày này chính là câu trả lời hoàn hảo nhất cho màu sắc rượu vang đậm đà ruby ánh tím này. Cũng vì thế, người ta thường sản xuất rượu vang với màu đỏ tự nhiên mà không cần sử dụng đến chất phụ gia.
Nhiệt độ thưởng thức rượu vang này lý tưởng rơi vào từ 16-18 độ C. Rượu được phục vụ trong ly pha lê hoặc thủy tinh chuyên dụng sẽ ngon hơn rất nhiều so với việc uống rượu vang này bằng cốc thủy tinh thông thường. Việc sử dụng ly uống rượu vang phù hợp đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của mỗi cuộc thưởng rượu nói chung