Tommasi Amarone Della Valpolicella Classico là chai rượu vang Ý gây ấn tượng mạnh mẽ đối với thực khách. Sản sinh từ Veneto, vùng đất có truyền thống lâu đời trong sản xuất rượu vang Ý. Đây là một trong những dòng vang đỏ tiêu biểu của nhà rượu Tommasi Viticoltori và được đánh giá là loại rượu thành công nhất của Ý trên thế giới.
Rượu vang được hình thành từ nhiều giống nho khác nhau nên quy trình sản xuất rất tỉ mỉ và cầu kỳ. Những chùm nho chất lượng nhất được lựa chọn cẩn thận và hái bằng tay. Sau đó được xếp gọn gàng vào các hộp 5-6kg và sấy khô tự nhiên trong 4 tháng.
Sau quá trình này, chúng được ép nhẹ nhàng rồi chuyển sang giai đoạn lên men rượu trong các thùng gỗ sồi. Nhiệt độ kiểm soát từ 26-28 độ C và kéo dài khoảng 40 ngày. Rượu sau khi lên men được trưởng thành trong 30 tháng ở các thùng gỗ sồi Slavon 35ha trước khi đóng chai. Sản phẩm được phát hành ra thị trường sau khi ủ thêm một năm trong chai.
Quá trình này đòi hỏi sự kiên nhẫn và cẩn thận trong mỗi công đoạn để tạo ra hương vị rượu vang thơm ngon nhất.
Tommasi Amarone là một loại rượu mà người ta có thể tự hào phục vụ trong những dịp đặc biệt với các loại thịt đỏ, pho mát chín, thịt cừu nướng, salad…. Nhưng nó cũng có thể được nhấm nháp như một người bạn đồng hành lý tưởng cho cuộc trò chuyện thú vị. Thưởng thức rượu vang ở nhiệt độ 16-18 độ C là tuyệt nhất. Để giảm bớt nồng độ cồn trong rượu, bạn nên rót ra bình decanter cho rượu tiếp xúc trong không khí trước khi uống.
Sự sang trọng và tinh tế của rượu không chỉ nằm trong hương vị mà còn được thể hiện ở ngoại hình quý phái. Khi nhìn vào chai rượu vang Tommasi Amarone Della Valpolicella dễ gây cảm tình với bất cứ ai vì thiết kế vô cùng hài hòa và đẹp mắt. Nhờ vậy mà chai rượu vang này được ưu tiên trong các bữa tiệc tiếp đối tác và bạn bè. Rượu cũng có thể là món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân vào các dịp lễ đặc biệt.