Rượu vang Antinori Solaia được làm từ vườn nho có tuổi thọ lâu đời. Nho được hái bằng tay, lựa chọn những chùm nho tốt nhất. Chuyển về nhà máy sẽ lựa chọn một lần nữa để chọn ra những trái nho tốt nhất để làm ra chai vang. Rượu được lên men ở nhiệt độ 24 – 26°C trong thời gian 25 ngày sau đó rựou được chuyển sang lên men malolactic trong thùng gỗ sồi mới của Pháp 12 tháng. Để tăng thêm độ đặc biệt rượu được chuyển tiếp sang thùng gỗ sồi Caucasian 12 tháng.
Rượu vang Antinori Solaia phong phú và phức hợp về hương thơm với các ghi chú tannin khá mềm, xốp và cho ra hương vị vani, mùi mận chín, sim tím, mứt quả đen. Rượu khá dày tràn đầy trong khoang miệng, tròn vị, mềm mại và hài hòa, giàu tannin, béo ngậy với hương bơ, kem khá tinh tế, xen lẫn mùi thơm của cacao nồng nàn, mùi tuyết tùng quyến rũ. Rượu lan tỏa trong khoang miệng và mượt mà dễ chịu với một kết thúc ngọt ngào và tinh tế.
Màu sắc: Rượu có màu đỏ ruby mãnh liệt.
Hương vị: rượu lan toả hương thơm hấp dẫn của trái cây đỏ và đen như quả cherry, blackberry, quả mâm xôi. Cùng sự kết hợp khéo léo cùng hương vani, tiêu đen và cam thảo đã gợi ra một mùi hương phức hợp độc đáo. Thưởng thức rượu cảm nhận hương vị thanh thoát và hài hoà một cách khác lạ. Hương vị sảng khoái thể hiện rõ nét đặc trưng của thổ nhưỡng và lương tanin mềm mại. Hậu vị được gây ấn tượng bởi hương vị của trái cây và vị cay nhè nhẹ kéo dài
Kết hợp đồ ăn: Rượu vang thật sự tuyệt vời khi kết hợp cùng một số món ăn có nguồn gốc từ thịt đỏ, thịt phi lê sườn bò, chân cừu nướng.
Phục vụ: Thưởng thức ngon hơn ở nhiệt độ 12-16 độ C