Xuất phát điểm là một dòng rượu vang phổ thông có nguồn gốc từ đất nước Chile – đất nước xứ sở của rượu vang nhân loại đã đi vào tiềm thức của mỗi con người, Rượu để lại một ghi chú sâu sắc trong lòng người thưởng.
Rượu là sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của hãng sản xuất Santa carolina . Đây là một hãng sản xuất rượu vang tiêu biểu của đất nước Chile được thành lập vào năm 1955. Tuy là một hãng rượu vang trẻ tuổi hơn so với những hãng khác nhưng họ đã có được những kinh nghiệm nhất định trong quy trình sản xuất nên rượu.
Rượu được làm nên từ giống nho Cabernet Sauvignon, một giống nho phổ biến nhất trong số các giống nho để cho ra những trái nho có hương thơm tròn trịa tươi mới góp phần quyết định phần lớn cho hương vị của rượu vang.
Những trái nho cabernet sauvignon sẽ được nhà sản xuất thu hoạch vào khoảng thời gian tháng 4. Bằng phương pháp thu hoạch thủ công, người ta mang nho về nhà máy để sơ chế và tiến hành quá trình lên men rượu.
Rượu được lên men ủ trong thùng gỗ sồi với thời gian kéo dài khoảng từ 6 cho đến 8 tháng trong điều kiện nhiệt độ kiểm soát khoảng từ 26 cho đến 28 độ.
Với nồng độ cồn có trong rượu là 13.5%, rượu luôn đảm bảo được sự cân đối trong thành phần cấu trúc bên trong của rượu đồng thời mang đến được lượng tannin khá mịn màng.
Bạn có thể thưởng thức rượu để ăn kèm với một số món ăn cơ bản như: Thịt vịt, thịt bò cay, thịt thỏ, pate, thịt nguội hay pho mát…thích hợp dùng cho những chuyến đi du lịch chơi xa, dã ngoại…
Lưu ý: Trước khi thưởng thức rượu vang, bạn nên mở nắp chai rượu ra để cho vang thở trước khoảng 15 phút khi dùng. Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức rượu khi chúng đạt điều kiện từ 15 cho đến 18 độ C.