Chile có thể được coi là làn gió mới trong thế giới rượu vang. Cùng với nền rượu vang của Tân thế giới như Úc, Chile, Mỹ, Argentina, Nam Phi…Tuy nhiên các vùng trồng nho của của Chile lại có lịch sử lâu đời. Vào thế kỷ 16 khi người Tây Ban Nha đưa cây nho vào trồng ở thuộc địa của họ.
Trong thập niên 80, ngành trồng nho và sản xuất rượu vang tại Chile được khôi phục mạnh mẽ. Với việc bắt đầu giới thiệu các thùng lên men bằng Inox và sử dụng các thùng gỗ sồi để ủ rượu vang. Rượu vang của họ đã được xuất khẩu và việc sản xuất rượu vang chất lượng cao đã tăng lên rõ rệt.
Trong lĩnh rượu vang, Chile đứng thứ 7 thế giới về sản lượng rượu vang và đứng thứ 5 thế giới về xuất khẩu rượu vang.
Màu sắc: Rượu có màu đỏ ruby
Hương vị: Hương vị của hoa quả đỏ như quả mâm xôi và mận với một chút gia vị. Trái cây, với tannin mềm, ngon ngọt và kết thúc dễ chịu
Ẩm thực: Kết hợp tuyệt vời với các món thịt đỏ như bò bít tết, thịt lợn nướng…
Phục vụ tốt nhất khi ướp lạnh ở nhiệt độ 16 – 18 độ C.