Rượu được sản xuất từ giống nho Malbec nổi tiếng, là giống nho được mệnh danh Hoàng tử của các loài nho Argentina và dẫn đầu trong các dòng nho đỏ tại Argentina. Giống nho này có hàm lượng tannin cao, tạo ra thứ rượu vang có vị chát rất gắt, vỏ nho màu tối đậm nên từng được gọi là “rượu vang đen của Cahors”.
Rượu có nồng độ cồn 13%. Hiện lên là màu tím với sắc thái ruby tạo cảm giác rất tốt, sâu và gần như màu đen rất bắt mắt. Ngay khi được mở ra, chúng ta sẽ cảm nhận được sự lan tỏa hương thơm rất mãnh liệt, phong phú đặc trưng của quả chín màu đen kết hợp với hương hương hoa violet, và gia vị.
Rượu có sự cân bằng giữa vị chua, chát và ngọt rất hài hòa. Khi nếm thử ngụm đầu tiên, ta sẽ thấy vị Malbec rõ ràng với hương vị nồng ấm, ngọt dịu, thoang thoảng vị quế và cherry. Chất rượu mềm mại, cuốn hút và kết thúc chát nhẹ của tanin tạo ấn tượng dài lâu. Bất kỳ ai đã từng nếm thử ly rượu này cũng đều hết lời ca ngợi bởi sức hút kỳ diệu từ trái nho Malbec.
Rượu đạt độ ngon tuyệt vời nhất khi uống tại nhiệt độ từ 10 độ C đến 13 độ C. Và để có một sự hòa quyện lý tưởng nhất, bạn nên kết hợp dòng vang này với thịt sườn lợn Ibérico, thịt cừu kho tộ, với bánh củ cải vàng nướng hay các món tráng miệng với sốt chimichurri.