Barbara là một giống nho đặc trưng tại Ý, rất nhiều sản phẩm rượu vang Ý sử dụng giống nho này để sản xuất rượu vang và mang lại thành công lớn. Vang ý Pian Romualdo cũng chọn giống nho này để làm nên vị thượng hạng cho rượu.
Vùng trồng nho Piedmonte tại Ý và nơi đã thực hiện quá trình nuôi trồng nho, để mang đến cho nhà sản xuất Prunotto những trái nho Barbera chín mọng căng tròn đảm bảo hương thơm tròn trịa nhất định làm nguyên liệu cơ bản chế biến nên dòng rượu vang Prunotto “Pian Romualdo”.
Ngoài trái nho và những hoa quả chín mọng, cam, quýt tươi ngon, quả mâm xôi thì các loại quả khô cũng góp phần làm nên hương vị tuyệt diệu này. Hương gỗ sồi và vị tannin cũng đậm đà, mềm mượt khiến người dùng cứ muốn chìm đắm mãi trong hương rượu nồng nàn.
Rượu được lên men trong những chiếc thùng bằng gỗ sồi Pháp dưới sự kiểm soát khá chặt chẽ của điều kiện nhiệt độ đã mang đến cho người tiêu dùng một sản phẩm rượu vang có chất lượng hảo hạng.
Rượu có nồng độ vừa phải 13,5% phù hợp cho cả những đối tượng là phụ nữ.
Thịt cừu, thịt heo, mỳ Ý và các món thịt gia cầm là lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong một bữa ăn có sử dụng Prunotto “Pian Romualdo”.
Đặc biệt, nếu bạn ướp lạnh trước khi uống thì vị rượu sẽ ngon hơn hẳn, nhất là vào mùa hè. Khi uống ở nhiệt độ phù hợp và dùng bữa cùng những món ăn lý tưởng của nó, rượu sẽ phát huy vị rượu thượng hạng, ngon, tinh tế và sang trọng nhất.