Nguyên liệu chính để làm nên loại rượu vang đỏ này là giống nho Tempranillo được trồng ở vùng Ribera del Duero nên rượu vừa sở hữu được màu đỏ sang trọng, cuốn hút lại vừa có được hương vị vô cùng độc đáo.
Ngay khi ngụm rượu đầu tiên tràn vào trong khoang miệng đó là một sự lan tỏa mạnh mẽ đầy quyến rũ của trái nho đen hòa quyện với các loại trái cây đen, chín mọng nhất là vị của blackberry. Hương vị này sẽ lưu luyến một thời gian nên khoang miệng của bạn trước khi trôi xuống cổ họng.
Và ở sâu bên trong cổ họng sẽ là một kết thúc đầy bền bỉ, kéo dài với hương vị cay cay tinh tế hòa lẫn với mùi mận khô cùng hương vị dịu nhẹ, thoảng qua của gỗ tuyết tùng, gỗ sồi. Hương vị này tạo nên một chiều sâu nổi bật khiến rượu luôn được người thưởng thức nhớ đến.
Loại rượu vang đỏ này sẽ đạt độ ngon hơn khi được bảo quản ở nhiệt độ thưởng thức là từ 16 – 18 độ C trong ngăn mát tủ lạnh hoặc trong xô ướp đá. Và để tăng thêm hương vị cho rượu thì bạn nên lựa chọn một số món ăn kèm thích hợp như mỳ Ý, thịt heo muối Iberico, thịt cừu chiên cùng mứt đỏ, ớt đỏ rang ướp cùng xúc xích Morchilla và gạo, khoai tây nướng…