Nguyên liệu chính được dùng để làm ra loại rượu vang này là giống nho Tempranillo – một giống nho đặc biệt với hương vị tươi ngon độc đáo nên rượu có được màu đỏ anh đào tươi sáng cùng một chút ánh tím khi rượu được rót ra ly và đưa về phía ánh sáng.
Khi nhấp ngụm rượu vang đầu tiên vào trong khoang miệng sẽ là một sự bung tỏa đầy mạnh mẽ của mùi hương ngọt ngào của những loại quả mọng chín, khiến cho mọi giác quan, nhất là vị giác của bạn trở nên sống động hơn.
Và khi rượu trôi xuống cổ họng sẽ là sự lắng đọng kéo dài đầy bền bỉ và ấn tượng của mùi thơm vanilla hòa quyện với mùi hương bánh mì, mùi gỗ sồi. Kết hợp với một chút vị khói và độ acid cân bằng, rượu càng khiến cho người thưởng thức muốn được uống nhiều hơn nữa.
Rượu vang trông tươi sáng với màu đỏ anh đào mãnh liệt cùng vành tím in trên thành ly. Rượu vang có mùi thơm mạnh mẽ và ngọt ngào của hoa cùng mùi quả mọng chín thơm, thoang thoảng hương vanilla và mùi gỗ sồi nướng nhẹ. Rượu vang đậm đà với lớp tannin thanh lịch, và độ chua acid rất tốt. Sau khi đi qua vòm họng, rượu vang để lại dư vị dài, với vị ngọt và vị khói rõ rệt.
Rượu vang phù hợp với hầu như mọi loại thịt và nấm hoặc một số loại cá ngon có nhiều dầu như cá ngừ hoặc cá tuyết. Có thể ăn kèm với phô mai cứng đã ủ ít nhất 6 tháng. Rượu uống ngon nhất ở nhiệt độ khoảng 16-18 độ C.