Rượu vang Pelissero Rosso Long Now theo quan niệm sáng tạo được sản xuất nhằm cố gắng phát huy tối đa tiềm năng của hai loại nho Barbera và Nebbiolo. Những trái nho được thu hoạch từ những cây nho tương đối già. Màu sắc và độ tươi axit đến từ Barbera trong khi hương thơm tuyệt vời và độ mạnh tannic đến từ Nebbiolo. Một sự pha trộn tạo ra rượu vang mềm, dẻo dai và dư vị kéo dài rất lâu.
Quá trình lên men được tiến hành một cách riêng biệt cho hai giống nho, với thời gian ủ 10-12 ngày đối với Nebbiolo và 25 ngày đối với Barbera. Quá trình lên men diễn ra trong thùng thép không gỉ ở nhiệt độ được kiểm soát. Kết thúc quá trình lên men và lọc một lần nữa trong thép, sau đó vang ủ trong gỗ. Vang được ủ trong thùng gỗ sồi nhỏ trong 15-18 tháng, sau đó được pha trộn liên tục trước khi đóng chai. Sau đó vang được để nghỉ 10-12 tháng trong chai trước khi đưa ra thị trường.
Rượu vang có màu tím-xanh gần như đen, và hầu như kín sáng nhưng cũng vô cùng sống động và đặc biệt dễ chịu. Trên mũi, rượu vang thể hiện nhiều mùi hương khác nhau rõ rệt, trong đó có hương thơm của trái cây chín, dâu đen, mâm xôi và anh đào đỏ kết hợp với hương thơm nhẹ của vani. Khi nhấp trong miệng, mùi thơm của vang mở ra, đầy đặn, mượt như nhung và ôm trọn vòm họng. Hương vị và sự sang trọng của hai loại nho kết hợp một cách xuất sắc và thể hiện những gì tốt nhất của một chai vang đỏ nên có; một dư vị kéo dài dễ chịu cùng một hương vị khó quên.
Màu Sắc: Màu đỏ ruby
Nhiệt Độ Phục Vụ: Vang sẽ ngon nhất khi uống ở nhiệt độ từ 16 – 18 độ C