Rượu Vang Odyssey Marlborough Pinot Noir
1,267,000₫
- Loại vang: Vang đỏ
- Xếp hạng: 5 Sao
- Xuất xứ: Vang New Zealand
- Giống nho: Pinot Noir
- Nồng độ: 13%Vol
Rượu Vang New zealand Odyssey Marlborough Pinot Noir mang điển hình của vang nho Pinot Noir với hương thơm tuyệt vời của trái cherry chín và việt quất, hương thơm nồng nàn, ấn tượng. Dư vị sâu lắng, kết cấu mượt mà
Giới thiệu vùng nho Marlborough của New Zealand
Marlborough bao gồm hai vùng nhỏ hơn là Wairau Valley và Awatere Valley, trong đó Wairau Valley có diện tích lớn hơn, khí hậu ấm áp hơn và đất đai màu mỡ hơn. Ngược lại, Awatere Valley có khí hậu lạnh hơn và điều kiện đất đai kém hơn. Chính vì vậy mà rượu vang từ vùng Wairau có mùi vị trái cây chín đậm đà hơn và nồng độ axit thấp hơn, trong khi rượu vang từ Awatere Valley đậm vị thảo cỏ và nồng độ axit cao hơn. Một trong những yếu tố làm nên sự khác biệt cho rượu vang Malbourough là điều kiện khí hậu mùa hè ban ngày khô nóng và ban đêm mát mẻ, tạo ra sự khác biệt tương đối lớn giữa nhiệt độ trong ngày, từ đó tạo nên trái nho và rượu vang có hương vị vô cùng đặc sắc. Trong điều kiện khí hậu như vậy, trái nho có thể phát triển được lượng đường và axit phù hợp, mùi vị trái nho cô đọng hơn.
Nhiệt độ bảo quản: 20 – 24 độ.
Nhiệt độ uống: 16 – 18 độ. Quý khách hàng có thể ủ rượu vào xô đá khoảng 30 phút, hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 giờ đồng hồ trước khi uống.
Decanter/vang thở: Rót rượu vào bình decanter để rượu vang thở khoảng 30 phút trước khi uống. Thao tác này giúp rượu vang tiếp xúc ở oxy một cách mạnh mẽ hơn đem lại hương thơm nồng nàn hơn, rượu đậm đà hơn.
Các bước uống rượu vang: Nhìn Và Cảm Nhận – Xoay, Lắc Ly – Ngửi – Nếm Thử.
Khi uống ngụm đầu tiên nên uống một ngụm thật to để rượu tràn hết khoang miệng, ta sẽ cảm nhận toàn bộ hương vị của rượu.
Kết hợp món ăn: Rượu vang đỏ có thể kết hợp với những loại thịt đỏ, thịt bò, thịt cừu, thịt lợn… salad, phô mai cũng vô cùng tuyệt vời.