Để tạo ra loại rượu trên thì nhà sản xuất đã lựa chọn giống nho Sangiovese làm nguyên liệu chính, ngoài ra có thể kết hợp với một số giống nho khác nhưng với tỷ lệ ít hơn. Chính vì lựa chọn giống nho Sangiovese được trồng ở độ cao từ 200 – 300m so với mực của nước biển nên đã tạo ra được sự khác biệt cho màu sắc và hương vị của rượu.
Ngay từ lần đầu nhìn thấy các thực khách sẽ bị màu hồng ngọc trong sáng, thanh khiết, sang trọng của loại rượu này làm cho mê mẩn. Đó gần giống như cảm giác bạn bất ngờ nhìn thấy tình yêu sét đánh của mình vậy.
Và tình yêu sét đánh đó sẽ càng làm cho bạn bị lôi cuốn hơn nữa khi tỏa ra mùi hương nồng đượm, đầy quyến rũ từ mùi hương tổng hợp của trái nho chín cùng nhiều loại trái cây chín mọng mà nổi bật là mùi hương của quả mâm xôi, quả mận, quả anh đào…Những mùi hương này hòa quyện cùng nhau và cùng lan tỏa nhanh chóng trong khắp vòm miệng ngay khi bạn nếm thử ngụm rượu đầu tiên.
Rượu sẽ lưu luyến tại vòm miệng trong một khoảng thời gian nên bạn càng cảm nhận được rõ hơn hương vị mềm mại của các mùi hương này. Nhất là khi hương vị của rượu lại được tăng tiến thêm với sự bổ sung của lượng tannin cân bằng, cấu trúc chắc chắn, độ acid vừa phải và nồng độ rượu là 13%.
Vị chát nhẹ nhàng, tự nhiên đặc trưng của loại rượu này còn kết hợp với hương thơm của hạt nhục đậu khấu, vị café, hạt tiêu, chút gia vị cùng hương hoa violet tạo ra một kết thúc tươi mát, sâu lắng ở bên trong cổ họng.
Màu sắc : đỏ tươi
Ghép Đôi: Thịt nướng và thịt bò hầm, pho mát lâu năm
Nhiệt độ phục vụ: 15-18 độ C