Ngôi làng Prosecco thuộc vùng Veneto của Ý là nơi sản xuất ra những chai Prosecco đầu tiên và đây cũng là nơi tạo nên danh tiếng cho loại rượu vang này. Chính vì thế, người ta đã lấy tên ngôi làng để đặt làm tên nhãn chai rượu. Nếu như Sân panh của Pháp được sản xuất chủ yếu từ 3 giống nho Pinot Noir, Pinot Meunier, Chardonnay. Thì rượu vang Prosecco sử dụng nho Glera có từ thời La Mã là nguyên liệu sản xuất chính.
Glera là giống nho với đặc tính thơm ngon và có tính chất sủi bọt lớn. Chính vì vậy đây là giống nho ngon đặc biệt được ưa chuộng để tạo ra những chai rượu vang Prosecco hảo hạng. Hương vị đặc trưng và những vẻ đẹp tinh túy nhất của nho đã được phát huy giá trị một cách toàn diện, phát triển nên thành một cấu trúc vang tuyệt vời với nhiều đường nét mới lạ và vô cùng thú vị.
Khi mở nắp và rót ra ly, những giọt vang mềm mại chảy từ từ vào thành ly vô cùng uyển chuyển, cùng với đó là sự xuất hiện của những sủi bọt trắng li ti vô cùng sống động. Rượu xuất hiện như là sự hiện thân chân thực nhất của những trái nho chín Glera vùng Prosecco được lên men chín muồi và lão hóa đặc biệt.
- Màu sắc: Vang sở hữu cho mình gam màu vàng rơm vô cùng đẹp mắt. Khi rót ra rượu sủi bọt ly ty mịn màng
- Hương vị: Hương thơm của táo và lê nổi bật, xen lẫn hương vị nhẹ nhàng của cam quýt. Hương vị ngọt ngào tự nhiên.
- Kết hợp món ăn: Kết hợp với các món hải sản, các loại thịt gia cầm, thịt nguội, thịt hun khói và pho mai tươi.
- Phục vụ: Nhiệt độ tuyệt vời nhất để thưởng thức rượu là 8 đến 10 độ C.