Rượu Vang Mezzacorona Dinotte được tạo ra từ 2 giống nho chính là Teroldego và Marzemino theo phong cách làm rượu vang cổ điển đặc trưng của nhà sản xuất. Một sự phối trộn các loại nho đỏ lôi cuốn thu hút tất cả các giác quan của bạn. Nhà sản xuất đã dày công nghiên cứu việc trồng các giống nho đỏ mọc trên đất đá granit của những triền đồi của khu vực Dolomites. Thổ nhưỡng đem lại hương vị độc đáo cho giống nho Teroldego, Marzemino là kết quả từ sự phân hoá các mỏm đá nhọn trong thung lũng, cùng đất đá bồi bởi những dòng sông băng và sông Adige.
Rượu được biết đến với hương vị nhẹ nhàng, quyến rũ đến kì lạ, với hương vị sâu lắng của trái nho đỏ, dâu đen và quả việt quất, tạo nên cấu trúc rượu mượt mà. Nhâm nhi một chút vang đỏ này dường như người dùng được đánh thức bởi sự thanh mát nhẹ nhàng trong hương vị mang lại cảm giác yêu cuộc sống muôn màu, muôn vẻ, yêu thiên nhiên và yêu con người hơn. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa trái cây chín đỏ cùng hương của vani và ca cao tạo ra một loại rượu vang mềm mại, mịn màng, ngon miệng. Đầu tiên, nho Teroldego mang lại mùi thơm mạnh mẽ ấn tượng với hương. Đồng thời cho rượu cấu trúc đậm đà, sánh đặc. Nho Marzemino bổ sung thêm hương thơm ngọt ngào, mềm mại với mùi cacao và mứt đỏ.
Rượu có màu đỏ tươi trẻ trung, đẹp mắt được ví như ánh trăng sáng trên bầu trời ban đêm. Với khung cảnh màn đêm, hai người nông dân xách hai xô nho mới thu hoạch. Mezzacorona Dinotte từng đạt nhiều giải cao trong các cuộc đánh giá về rượu. Các huy chương đồng, bạc, vàng và đánh giá 87 đến 92 điểm. Mới đây nhất là điểm 92 trong cuộc thi “thử thách rượu vang quốc tế” chung kết vào tháng 12/2020 vừa qua.
Đây là một loại rượu vang với một tính cách mạnh mẽ. Nó kết hợp hoàn hảo với các món khai vị, các món thịt nguội và pho mát. Ăn kèm với các món thịt nướng, thịt thú rừng, thịt gia cầm càng làm tăng thêm vị ngon của rượu vang và đồ ăn, là sự kết hợp lý tưởng cho các món khai vị thịnh soạn và ẩm thực cay, cũng như nước sốt mặn, mì ống nướng và thịt nướng hoặc quay. Thưởng thức ngon hơn khi ướp lạnh ở nhiệt độ 15 – 18 độ C.
Thị giác
Rượu có màu đỏ tươi vô cùng đẹp mắt mang lại một cảm giác vui tươi, sống động là điểm nhấn cho bữa tiệc của bạn thêm phần phong phú, sang trọng.
Khứu giác
Hương thơm nhẹ nhàng, hài hòa là sự kết hợp tuyệt vời giữa trái cây chín, hương vani, ca cao và hương khói tạo thành một phức hợp tươi mới, trong lành.
Vị giác
Vị rượu tròn trịa nhờ sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt, chua và chát của trái cây chín, tannin, ca cao mang đến một kết thúc đủ đầy.