Là một dòng vang tiêu biểu nhất được sản xuất tại đất nước Italia, rượu vang Masseto được đánh giá rất cao về chất lượng cũng như hương vị của rượu mà nhiều dòng vang cao cấp khác không thể so sánh được.
Masseto có nguồn gốc từ vùng Tuscany nước Ý với những giá trị đạt đỉnh cao của thế giới rượu vang được lựa chọn để sử dụng trong những bữa tiệc sang trọng đẳng cấp nhất.
Với mức giá khá cáo so với các loại rượu vang khác, rượu đã cho chúng ta thấy được sự sang trọng, quý phái và đẳng cấp hiếm có của nó. Thưởng thức một ly Masseto bạn như được bước vào một thế giới mới tươi đẹp và nhộn nhịp hơn bao giờ hết.
Những trái nho Merlot sẽ được nhà sản xuất thu hoạch và chọn lọc một cách hết sức cẩn thận. Sau đó người ta mang nho về nhà máy để sơ chế và ép lấy nước nho.
Masseto được ủ lên men trong những chiếc thùng bằng thép không gỉ với thời gian khoảng 1 tháng để làm lão hóa nho. Sau đó người ta mang nho chuyển sang những chiếc thùng gỗ sồi để lên men 12 tháng cho rượu được đậm đà hương vị.
Kết thúc thời gian ủ lên men rượu người ta mang rượu ra đóng chai và tiếp tục bảo quản nguyên trong chai thêm 2 năm nữa rồi mới bán ra bên ngoài thị trường.
Nhiệt Độ Lý Tưởng: Bước đầu tiên khi thưởng thức rượu vang các bạn cần chú ý đến nhiệt độ của chai rượu. Đối với chai Rượu Vang Masseto thì nhiệt độ thích hợp nhất để thưởng thức là từ 12 -14 độ C.
Vì vậy các bạn cần ướp lạnh rượu trước khi sử dụng. Có nhiều cách để ướp lạnh rượu như các bạn có thể ngâm rượu trong xô đá hay đặt rượu trong ngăn mát tủ lạnh. Nhưng để chuẩn xác nhất các bạn nên sắm một tủ rượu vang chuyên dụng. Vì tủ rượu vang sẽ luôn giữ cho rượu nằm trong khoảng nhiệt độ lý tưởng nhất.
Cho Rượu Vang Thở: Bước tiếp theo các bạn nên để cho rượu thở bằng Decanter. Cách này sẽ giúp cho rượu thẩm thấu Oxi, từ đó làm dậy mùi hương. Và làm cho rượu thơm và ngon hơn, giảm bớt vị nồng của rượu. Việc rót rượu ra Decanter còn giúp lọc bớt lớp cặn của rượu giúp rượu tinh khiết và ngon hơn khi sử dụng.
Món ăn kết hợp: Chai rượu vang này thường được sử dụng đi kèm với những loại thịt đỏ như: Thịt cừu nướng, bò bít tết, lườn ngỗng xông khói, Các món nướng nhiều dầu mỡ… Vị chát trong rượu sẽ giúp các bạn đỡ bị ngấy hơn.
Kiểu Ly: Những loại ly bầu và có miệng rộng, thân ngắn như Burgundy Glass và Bordeaux Glass.