Đất nước Tây Ban Nha không chỉ nổi tiếng với môn thể thao đấu bò tót mà còn được mọi người trên thế giới biết đến với những chai rượu vang có chất lượng ngon hảo hạng. Và rượu vang Marques de Caceres Crianza Rioja DOC là một trong những loại rượu vang đỏ hiện đang bán chạy nhất tại Tây Ban Nha nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.
Với nồng độ 13% cùng lượng tannin mịn màng, kết cấu đầy mượt mà, nhà sản xuất rượu Marques de Caceres đã mang đến cho những người đam mê thưởng thức rượu vang một loại rượu có hương vị thơm ngon, cực kỳ hấp dẫn và có thể sử dụng trong mọi bữa tiệc dành cho gia đình cũng như trong công việc.
Mức giá thành của loại rượu vang này được đánh giá là ở tầm trung nên hoàn toàn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng khách hàng, nhất là khi lựa chọn để làm quà tặng, biếu cho bạn bè, đối tác, người thân trong những dịp quan trọng.
Sử dụng hai giống nho chính là Tempranillo và Graciano được trồng ở vùng nho Rioja của đất nước Tây Ban Nha, rượu vừa sở hữu được màu đỏ ruby đậm đà, đẹp mắt lại vừa có hương vị độc đáo, đầy lôi cuốn người thưởng thức.
Những trái nho được sử dụng để làm nên loại rượu vang này đều là những trái nho chín nhất, có chất lượng ngon nhất được thu hoạch đúng thời điểm. Sau đó được bỏ cuống, làm sạch và nghiền nát lấy nước.
Nước ép nho sẽ được lên men trong 20 ngày ở nhiệt độ từ 10 – 28 độ C trong những thùng bằng thép không gỉ. Khi quá trình gần hoàn thiện thì rượu sẽ được tiếp tục đưa vào thùng gỗ để trưởng thành trong 6 tháng. Đến khi đạt độ trưởng thành thì rượu mới được đem ra để đóng chai.
Một sự kết hợp hoàn hảo của các loại trái cây được cô đọng trong những chai rượu vang này nên chỉ cần uống ngụm đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được ngay hương vị cá tính của quả mâm xôi, quả anh đào tràn ngập trong khoang miệng.
Đặc biệt dư vị đầy sắc sảo này lại được kéo dài và lắng đọng thật sâu trong cổ họng, kể cả khi bạn đã uống xong rượu nên càng khiến cho vị giác của bạn được kích thích, khiến cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.
Rượu khá thích hợp để thưởng thức cùng những món ăn được chế biến từ thịt lợn, các loại thịt gia cầm, ăn cùng với một số loại pho mát hoặc kết hợp với các món ăn nổi tiếng của nước Ý như pizza, spaghetti…