Để tạo nên được những dòng rượu vang chất lượng, không thể không kể đến nguyên liệu quan trọng nhất đó chính là những trái nho. Những trái nho Cabernet Sauvignon và Sangiovese được trồng trên những vùng đất sạch với điều kiện khí hậu thuận lợi, được thu hoạch qua quá trình chọn lọc kĩ càng, được chế biến qua các khâu sản xuất chuyên nghiệp,… đã mang đến những nét tinh túy và thơm ngon nhất cho chai rượu vang lừng danh Marchese Antinori Chianti Classico DOCG Riserva.
Hương vị của rượu là sự phức hợp khéo léo giữa hương vị ngọt ngào của trái cây chín vùng nhiệt đới, độ chua nhẹ của sự lên men tự nhiên, hương thơm tinh tế của gỗ Sồi, vani và các loại thảo mộc. Bề mặt rượu mịn màng, chắc chắn, cấu trúc tannin tuyệt vời, nồng độ cồn 13,5%,… tất cả đã tạo nên cảm giác tươi mới và sảng khoái cho người dùng ngay từ cái nhấp môi đầu tiên.
Trước vẻ đẹp tinh túy và hoàn hảo như thế, người dùng hoàn toàn bị đắm chìm trong sự hấp dẫn khó cưỡng này.
Rượu được tiến hành lên men trong những chiếc thùng bằng gỗ sồi lớn dưới sự kiểm soát nhiệt độ chặt chẽ, do vậy chúng luôn đảm bảo được sự đậm đà có trong hương vị của vang.
Rượu thường được kết hợp với các món ăn từ thịt đỏ, thịt nướng, thịt rừng, cá hồi và hải sản nướng. Rượu sẽ ngon hơn khi uống lạnh, nhiệt độ thích hợp từ 18 đến 20 độ C. Nên mở nắp trước khi uống khoảng 15 – 30 phút. Có thể sử dụng loại ly bầu, có chân cao để thưởng thức vang để mang đến giá trị thẩm mỹ cao nhất.