Rượu chắc hẳn là cái tên rượu vang đỏ không thể không kể đến của vùng Rhône Valley nước Pháp. Rượu được làm từ các đặc sản của vùng đó là giống nho Grenache, Shiraz căng mọng, được tuyển chọn kỹ càng và phối trộn tỉ lệ chính xác.
Chai rượu vang này là một trong những rượu vang tầm trung rất đáng để mua. Giá trị của nó xuất phát từ sắc đỏ ruby quyến rũ cùng hương vị hấp dẫn không thể lẫn vào đâu được.
Mức giá rất mềm. Cho nên, để sở hữu và thưởng thức loại rượu này là điều không quá xa xỉ.
Khi thưởng thức từng hớp rượu, bạn không chỉ cảm nhận được duy nhất hương vị của nho, mà còn phát hiện hàng loạt các vị trái cây, hoa quả tự nhiên hòa quyện đậm đà. Điều này được giải thích bởi sự đa dạng trong thành phần nguyên liệu sử dụng của rượu.
Rượu đặc trưng với màu đỏ ruby lôi cuốn, quyến rũ. Đây vốn là gam màu đặc trưng của vang đỏ truyền thống Pháp, khiến rất nhiều thực khách say mê.
Ngoài ra, rượu còn đặc trưng cùng dư vị mạnh mẽ của trái cây chín, hương thơm của quả mâm xôi nhờ được ủ trong thùng gỗ sồi từ 12 đến 16 tháng. Đó là lí do tại sao, tuy sử dụng rất nhiều hàm lượng nho, nhưng loại rượu này lại không chỉ mang 1 vị đơn điệu duy nhất. Hương vị tự nhiên này chắc hẳn sẽ làm đắm say người thưởng thức.
Loại rượu vang này sẽ càng tăng thêm hương vị khi được sử dụng kèm với những món ăn thơm ngon, hấp dẫn, chẳng hạn như các món ăn cay, các món nướng, món ăn từ thịt đỏ chứa gia vị,… Vị cay nồng, ngọt ngào của rượu sẽ đượm vào hương vị đặc trưng của các món ăn.
Nếu như muốn thưởng thức rượu với vị ngon nhất, thì hãy đảm bảo để rượu trong khoảng nhiệt độ từ 12 đến 15 độ C nhé.
Rượu tạo nên dấu ấn đậm đà cho người thưởng thức thông qua hương vị hòa quyện của nhiều loại trái cây chín, khiến người thưởng thức khó có thể quên được dư vị đọng lại trong cuống họng.