Rượu là loại rượu của Rhône Valley nước Pháp, sử dụng loại nho đặc sản Grenache.
Giống nho Grenacha căng mọng, tràn đầy được thu hoạch, xử lý, chế xuất thành rượu đã tạo nên hương vị hấp dẫn cũng như màu sắc quyến rũ của rượu. Đặc biệt, rượu còn thêm những gia vị nhằm gia tăng hương sắc.
Rượu có màu đỏ tuyệt đẹp như chính màu sắc của những trái nho căng mọng, đẹp mắt. Không chỉ vậy, hương vị của chúng còn vô cùng phức tạp, hoà quyện giữa các nguyên liệu khác nhau. Bạn sẽ cảm nhận được sự hòa lẫn nhưng không hòa tan, cực kỳ tinh tế của quả lý chua đen, mận, cà phê rang, quế, anh đào,…
Bên cạnh hương vị của các loại trái cây trên, chúng ta còn cảm nhận được sự đặc trưng từ gia vị, cam thảo và cả trái cây màu đen và đỏ. Lượng tannin vừa phải tạo thêm điểm cộng cho dư vị lưu giữ lâu dài cho rượu với nồng độ 14.5%.
Món ăn thích hợp để thưởng thức kèm với loại rượu này mà nhất định bạn phải thử đó là hải sản, thịt đỏ và các món ăn cay. Những món ăn này nên đa dạng, đậm đà gia vị thì càng tốt, vì khi đó, sự hoà quyện của rượu và thức ăn sẽ trở nên nồng nàn hơn.
Nhiệt độ từ 16 đến 20 độ C là nhiệt độ lí tưởng để rượu ngon nhất, cho nên, bạn hãy giữ rượu ở nhiệt độ này khi thưởng thức nhé.
Rượu nổi tiếng không chỉ bởi màu sắc sóng sánh, đẹp mắt, mà còn bởi hương vị trộn lẫn của các loại trái cây, gia vị,… lưu lại hương vị đậm đà trong vòm miệng đến lâu dài. Chính vì thế, trong các bữa ăn, bữa tiệc, chắc hẳn không thể thiếu những ly rượu hảo hạng này để dùng kèm được.