Sử dụng đến hai giống nho nổi tiếng được trồng ở vùng Tuscany để làm ra loại rượu này là Merlot và Sangiovese nên rượu có được màu đỏ ruby đậm đà vô cùng đẹp mắt, quyến rũ. Và khi rượu được rót ra ly, bạn lắc đều rồi đưa lên mũi ngửi sẽ lập tức cảm nhận được hương thơm phức hợp đầy mạnh mẽ của các loại trái cây tươi chin mọng.
Và khi nhấp ngụm rượu đầu tiên bạn sẽ nhận thấy ngay sự bùng nổ của hương vị nho chin kết hợp với quả mâm xôi và blackcurrant được lan tỏa trong khoang miệng. Lưu luyến trong khoang miệng của bạn còn có thêm một chút hương vani dịu nhẹ càng làm cho hương rượu trở nên ngọt ngào hơn.
Sau khi trôi xuống cổ họng thì rượu đã tạo nên được một kết thúc đầy lắng đọng và kéo dài với dư vị của gia vị với chút mùi khói cùng hương thơm của trái cây sấy khô khiến cho người thưởng thức muốn được uống thêm nhiều nhiều rượu hơn nữa.
Loại rượu này sẽ ngon hơn khi được ướp lạnh ở nhiệt độ từ 15 – 18 độ C và để vang thở (decanter) khoảng 30 phút trước khi uống. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên lựa chọn một số món ăn kèm phù hợp như phomat, thịt nướng…