Rượu vang La Premura Primitivo là một loại rượu vang đỏ được sản xuất từ giống nho Primitivo, có nguồn gốc từ khu vực Puglia, miền Nam Italia. Nho Primitivo có hương vị trái cây đen ngọt ngào và một chút gia vị.
Rượu vang La Premura Primitivo có màu đỏ đậm và hương vị tươi mới của trái cây chín và gia vị. Với hương thơm của quả mâm xôi, quả mọng đen và hương vị của vani và đinh hương, rượu vang này có cấu trúc tannin mạnh mẽ và vị chát nhẹ.
Rượu vang La Premura Primitivo thường được khuyến khích để kết hợp với các món ăn như thịt nướng, phô mai, món ăn Ý và thịt đỏ. Điều này là do hương vị đậm đà của nó giúp tôn lên hương vị và độ ngọt của các món ăn.
Câu chuyện của Vinicola Vedovato được khởi nguồn từ năm 1950 tại thị trấn nhỏ Trebaseleghe gần Venice, bởi Guido và Miranda Vedovato, những người bắt đầu bán rượu vang cho những khách sạn và nhà hàng địa phương.
Lịch sử của Vinicola Vedovato Mario là lịch sử của sự phát triển theo giai đoạn, sự kiên trì và cam kết. Họ luôn tập hợp phát triển theo hai hướng: nâng tầm chất lượng sản phẩm và truy xuất nguyên do tất cả quy trình sản xuất.
Năm 1975 là bước ngoặt của Vinicola Vedovato Mario, xuất khẩu rượu vang ra quốc tế, họ bắt đầu tiếp cận thị trường rượu vang ở châu Âu.
Vào những năm 1980, Mario Vedovato tiếp quản quyền điều hành từ cha mình là Guido và bắt đầu tiếp thị rượu vang số lượng lớn, đầu tiên là ở địa phương, sau đây là miền Bắc nước Ý và cuối cùng là nước ngoài. Kỹ năng, sự kiên trì và lòng can đảm là tất cả những phẩm chất mà tất cả những đối tác vẫn luôn nhận thấy ở Mario Vedovato.
Đến cuối những năm 90, thế hệ thứ ba của gia đình bắt đầu kinh doanh. Simone và Fabio tiếp nối duy trì triết lý kinh doanh cốt lõi của Vinicola Vedovato.
Vào năm 2015, tại Sant’Ambrogio di Valpolicella, một trong 5 đô thị của Valpolicella Classica – khu vực nổi tiếng về sản xuất rượu vang uy tín, chất lượng cao, một nhà kho rộng 1200 mét vuông được thành lập, đáp ứng sức chứa 24.000 hl, tất cả đều dành riêng cho một số loại rượu vang địa phương nổi tiếng bao gồm Amarone và Valpolicella. Vào năm 2019, dự án không ngừng mở rộng mới nhất đã được hoàn thành, giúp tăng công suất thêm 27.000 hl.