Những chai rượu vang Úc từ lâu đã chiếm được cảm tình của giới sành vang bởi những hương vị độc đáo khó lẫn với những loại vang của nước khác. Trong đó phải nhắc đến rượu vang Jim Barry Cover Drive Cabernet Sauvignon, một chai rượu được làm từ giống nho truyền thống Cabernet Sauvignon, có nồng độ 14%.
Màu đỏ tím đậm đà là đặc trưng đầu tiên khi nhìn vào chai rượu này, và khi uống ta cảm nhận được sự sôi động và ấm áp trong dư vị. Bắt đầu bằng vị trái cây chín của mận đỏ, anh đào, tiếp đến là lớp vị sâu lắng của thảo mộc như đinh hương, cam thảo và kết thúc là vị cay chua của gia vị lắng đọng ở cuống họng.
Độ mịn màng của hương trái cây cùng nồng độ axit phù hợp tạo nên một lớp tannin sống động. Với kết cấu trung bình, sự dai dẳng ở điểm kết thúc làm nên độ chua cay hoàn hảo trong phong cách.
Rượu khi kết hợp với những đồ ăn thịt bò, cừu, nai, các món thịt cần sự ninh lâu, hamburgers, thịt heo hoặc sườn sẽ đem đến vị tròn đầy khi thưởng thức.
Nhiệt độ thích hợp để thưởng thức loại vang này là từ 18 – 20 độ.
Khi bạn lựa chọn rượu để sử dụng trong những bữa tiệc sinh nhật, đám cưới, hội nghị…thì bạn nên chọn các món ăn để ăn kèm cho hợp khẩu vị như các món ăn chế biến từ mì ống, các loại hải sản nhất là cá kiếm, cá ngừ…hoặc zucchini cà rốt bánh kếp và salad xoài xanh.
Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý bảo quản rượu ở nhiệt độ sử dụng là từ 8 – 12 độ C và nên để vang thở từ 20 – 30 phút trước khi thưởng thức.