Gevrey-Chambertin nằm trên sườn đồi dài, nằm trên tảng đá cứng, dây leo lộ ra phía Đông. Đất là đá vôi trong tự nhiên với đất sét chiếm ưu thế trên sườn dốc và bao gồm đất nâu với silts và lớp sỏi trên đỉnh là điều kiện tốt cho giống nho Pinot Noir được trồng phát triển.
Rượu vang Albert Bichot Gevrey Chambertin làm từ giống nho Pinot Noir mang đến màu đỏ anh đào đẹp mắt. Khi nhấp môi, vị rượu hài hòa, ấm áp kéo dài dai dẳng trong khoang miệng. Hương thơm của trái cây màu đen, đỏ cùng các ghi chú của cỏ, xạ hương và lông thú. Vòm miệng cho thấy rượu vang mượt mà mạnh mẽ và cân bằng tốt mang đến một kết thúc dài tuyệt vời. Trên vòm miệng, sức mạnh và sự thanh lịch kết hợp khéo léo để lộ một cái miệng đầy gợi cảm.
Nho được hái vào buổi sáng sớm, ướp lạnh và chuyển đến được đưa vào nhà máy sản xuất rượu vang để sơ chế. Khi những thùng nho tươi được vận chuyển đến nhà máy ở Côte-de-Nuits , quá trình sản xuất rượu vang mới thực sự bắt đầu. Màu của rượu đỏ có được từ vỏ của quả nho, vỏ và cùi nho đem lên men cùng với nước nho. Để tạo được màu đỏ của rượu cũng nhờ vị chát của vỏ cây. Các loại hoa quả thơm ngon của Ý sau khi thu hoạch bằng tay một cách cẩn thận, cắt cuống ép lấy nước.
Nghiền nho và ngâm ở nhiệt độ được kiểm soát từ 8-10 ngày và lên men. Vì nước ép loại nho này rất ngọt nên phải mất đến vài tháng để lên men, chứ không phải vài tuần như thông thường nhưng sau đó chỉ cần thêm một thời gian ngắn là rượu có thể được bán ra thị trường. Sau đó rượu được chứa bằng các thùng thép không gỉ 6 tháng, lão hóa trong thùng gỗ sồi Pháp 4-5 tháng rồi đem đi đóng chai.
Nồng độ : 13,5%vol%– 750ml, đây là mức độ vừa phải, phù hợp với nhiều khách hàng, có thể dùng trong các bữa tiệc hoặc trong bữa ăn gia đình, bạn bè.
Ngon hơn khi uống cùng với các món ăn chế biến từ thịt đỏ, phô mai cổ điển, thịt bò, gan cừu và nấm,…
Rượu uống ngon nhất ở nhiệt độ từ 16-18 độ C