Finca La Escondida Malbec có màu đỏ đậm đặc trưng, cùng với nó là hương vị của trái cây chín mọng như quả mâm xôi, rồi chuyển dần sang vị anh đào chín, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị nhiệt đới nồng nàn khi thưởng thức ly rượu.
Ngoài ra, những chai rượu vang của Argentina được biết đến là một trong những chai rượu vang tươi nổi tiếng, tức là khi thưởng thức người dùng sẽ cảm nhận rõ từng lớp tannin tươi mới tan trong miệng, giống như đang ăn một trái nho mọng nước thêm chút men.
Nhà sản xuất Bodegas La Rosa đã rất thành công khi lựa chọn một giống nho tuyệt hạng để sản xuất rượu vang này đó chính là nho Malbec – một giống nho có nguồn gốc từ Pháp và là giống nho chủ yếu để sản xuất các loại rượu vang đỏ của Argentina.
Để sản xuất dòng rượu vang này, người nông dân phải thu hoạch những chùm nho chín bằng tay, sau đó cắt chọn tỉ mỉ từng trái và đem đi ủ lên men trong những chiếc thùng bằng gỗ Sồi. Để giữ được độ tươi mới của rượu thì thời gian và nhiệt độ ủ cũng được quy định và theo dõi chặt chẽ.
Rượu đặc biệt phù hợp với đồ ăn Ý, ngoài ra nó cũng hoàn toàn có thể kết hợp với các món ăn khác như các loại thịt đỏ nướng (bò, cừu,..), đồ rừng và phô mai,…
Nhiệt độ thích hợp để thưởng thức rượu là 18-20°C, tuy nhiên bạn cũng có thể ướp lạnh loại rượu này để thưởng thức.