Nho Cabernet Sauvignon là thành phần chính (100%) dùng trong việc làm rượu vang này, nhờ đó đã tạo ra màu sắc đỏ rực rỡ, tươi sáng cho loại rượu vang này.
Hương vị rượu là sự kết hợp của các tannin ngắn nhưng đầy mạnh mẽ, mùi của các loại trái cây đỏ kết hợp với ớt ngọt, thoang thoảng vị vani, tannin mềm, cấu trúc tốt và kết thúc từ từ mang đến cảm giác vừa mạnh mẽ vừa mềm mại.
Chính loại nho Cabernet Sauvignon đã tạo nên sự hài hòa và cân bằng nhất cho dòng rượu này. Thông qua quá trình lên men trong 20 ngày, sau đó được chuyển sang ủ trong những thùng gỗ sồi từ 6 tháng đến 1 năm, sau đó tiếp tục được ủ trong chai 12 tháng trước khi bán ra thị trường mà đây sẽ là một chai vang chất lượng và đạt độ chín cả về mùi vị lẫn màu sắc.
Rượu được làm nên bởi nhà sản xuất Bodegas La Rosa, phù hợp với các buổi tiệc Âu với các loại thịt nướng như bò, cừu, phô mai. Đặc biệt thích hợp với đồ ăn Italia như mỳ ống. Ngoài ra, dòng vang này cũng rất thích hợp với các món ăn và gia vị Việt Nam như thịt nướng, thịt thú rừng hay các gia vị cay như tiêu đen, gừng tỏi,…và điều này cũng là lý do để vang Argentina nói chung và chai rượu vang này nói riêng có sức hấp dẫn tại thị trường Việt Nam.