Chỉ sử dụng một giống nho duy nhất là Nero d’Avola được trồng ở vùng Sicily của nước Ý, nhưng rượu lại sở hữu được một màu đỏ hồng ngọc đẹp mắt có pha lẫn một chút ánh tím.
Nhấp một ngụm rượu bạn sẽ cảm nhận được ngay hương vị tươi mới, trẻ trung ngập tràn khoang miệng với hương thơm của các loại trái cây như quả anh đào, quả mận đỏ. Không chỉ vậy bạn còn nhận thấy mùi hương cay dịu nhẹ, vô cùng đặc trưng được đọng lại trong cổ họng khiến cho dư vị của rượu trở nên sâu lắng hơn.
Với phương thức sản xuất theo kiểu truyền thống, rượu được lên men trong những chiếc thùng bằng gỗ sồi Pháp với thời gian tối thiểu kéo dài 6 tháng, điều đó giúp cho trong rượu có một lượng đường hài hòa, rượu trở nên dễ uống hơn và có thể phù hợp được với nhiều món ăn.
Là loại rượu đến từ nước Ý nên các món ăn kèm phù hợp để thưởng thức với rượu cũng là những món ăn đặc trưng của đất nước này như mỳ spagehetti sốt cà chua, pizza, phomat…hoặc có thể ăn cùng với các món khác như súp cá, cá nướng, các món có nước sốt cà chua…
Ngoài ra, bạn có thể chọn các món thịt nướng có rắc một chút phomat ở bên trên để tăng thêm hương vị khi thưởng thức cùng loại rượu vang này.