Nguyên liệu chính được dùng để làm ra rượu đó là hai giống nho Merlot và Cabernet Sauvignon được trồng ở vùng Sicily của nước Ý, nên loại rượu này sở hữu được màu đỏ tươi tắn nhưng cũng không kém phần quyến rũ. Nho Merlot và Cabernet Sauvignon sẽ được ép lấy nước rồi sau đó được ủ lên men trong những thùng làm bằng thép không bị gỉ ở mức nhiệt 28 độ C. Sau đó rượu lại được ủ tiếp trong những thùng gỗ sồi từ 12 – 18 tháng để đạt được độ trưởng thành hoàn hảo trước khi xuất khẩu ra các nước.
Khi thưởng thức Donnafugata Angheli điều đầu tiên khiến bạn ấn tượng đó là hương thơm phức hợp của rất nhiều loại trái cây màu đỏ như quả mâm xôi, quả mận…được trộn lẫn với hương thơn đặc trưng cay nồng của gia vị hạt tiêu đen cùng vị ngọt pha chút đắng của socola đen.
Những hương vị này sẽ được hòa quyện với nhau và được bung tỏa đầy sống động trong khoang miệng khiến người thưởng thức không khỏi cảm thán về điều tuyệt vời này. Rượu sẽ được kết thúc hoàn hảo bằng vị dễ chịu lắng đọng nơi cổ họng.
Với nồng độ 14%, lượng tannin căng đầy cùng cấu trúc hài hòa đã khiến cho rượu có thể phù hợp được với khẩu vị thưởng thức của mọi đối tượng người tiêu dùng.
Điểm cộng của loại rượu này là ngoài chất lượng tuyệt ngon thì còn có mức giá phải chăng nên được các khách hàng tin tưởng lựa chọn làm quà tặng biếu trong những dịp quan trọng dành cho người thân, bạn bè, đối tác…hoặc được dùng làm đồ uống chính trong những bữa tiệc họp mặt, bữa ăn sum họp gia đình vào dịp Tết, Giáng sinh…
Rượu thích hợp để ăn cùng với các món ăn như các loại thịt hầm, thịt xông khói, phô mai, thịt nguội hoặc thịt gà sốt chua cay