Rượu vang đỏ Chateau Cantenac Brown, Margaux, Bordeaux, Pháp. Vang Chateau Cantenac Brown được xếp hạng 3 theo hệ thống phân loại rượu vang Grand Cru Classé năm 1855.
Vang Chateau Cantenac Brown niên vụ 2014, được phối trộn kiểu Bordeaux: 65% Cabernet Sauvignon và 35% Merlot, sau đó rượu được đi ủ từ 12 -15 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp (60% rượu được ủ trong thùng mới).
Trung bình mỗi năm nhà này sản xuất được 11.000 thùng trên tổng diện tích vườn nho 48ha.
Vang Chateau Cantenac Brown niên vụ 2014 được the Wine Advocate (Robert Parker) đánh giá 92/100 điểm, Wine Enthusiast: 94/100, James Suckling: 93/100, Wine Spectator: 91/100, Decanter: 90/100 điểm.
Thương thức Rượu vang đỏ Chateau Cantenac Brown
Với mức giá khá cao, rượu sẽ là thức uống rất tuyệt vời khi dùng kèm với các món ăn gốc Âu như thịt xông khói, tôm hùm hấp lò, thịt cừu nướng, gà quay,…Bạn còn có thể dùng rượu làm gia tẩm ướp, nước xốt cho các món rau trộn, các món nướng, chiên cần nhiều gia vị. Để rượu luôn bảo đảm chất lượng và hương vị bạn nên bảo quản rượu trong ngăn mát tủ lạnh hoặc trong các tủ đựng rượu, tránh nhiệt độ quá cao và ánh nắng mặt trời.
Nhiệt độ phục vụ phù hợp sẽ mang lại sự cân bằng trong cấu trúc, hương và vị tuyệt vời cho ly rượu vang đặc biệt Grand Cru Classe. Tại VN, tốt nhất nên làm mát chai rượu vang của bạn trước khi thưởng thức.
Nhiệt độ: 15-180C ướp trong xô đá khoảng 10-15 phút, 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
Kiểu ly: Bordeaux Style. Lắc rượu trước khi uống là động tác cần thiết.
Decanter/ vang thở: 60 phút trước khi thưởng thức
Phối với thức ăn: Loại vang chỉ dành cho đại tiệc này nên ăn các món Âu, bò, cừu,… có đầu bếp hạng A chế biến là hoàn hảo nhất để cảm nhận sự tinh túy của hương vị rượu.