Rượu vang Croix De Rousset Caillau
495,000₫
- Loại Vang: Rượu vang đỏ
- Xuất Xứ: Vang Pháp
- Vùng sản xuất: Bordeaux
- Nhà sản xuất: Croix de Rousset-Caillau
- Đẳng cấp: AOC Bordeaux Superieur
- Giống Nho: Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet franc.
- Nồng Độ: 14%
- Dung Tích: 750 ml
Rượu vang Croix De Rousset Caillau là một chai rượu vang đỏ Pháp cao cấp tới từ vùng Bordeaux. Đây là một chai vang đỏ đặc biệt của phong cách Bordeaux Blends, với các giống nho cổ truyền Cabernet Sauvignon, Merlot và một chút Cabernet Franc.
Rượu vang Croix de Rousset-Caillau có màu đỏ đậm hạng sang pha ánh tím nổi bật trên thành ly. Đây là một loại vang khá đậm với mùi thơm nồng dịu của mận đen cùng vị đắng nhẹ và hương sô cô la. Vang có độ sánh đặc, mùi gia vị và khói tới từ các bước ngâm ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi. Lớp tannin mềm mại, mượt mà, nhận được độ sâu tốt và dư vị đọng lại sau khi uống rất lâu.
Rượu vang có khả năng kết hợp tốt với thịt gia cầm, thịt bê, sườn heo nướng và phô mai trưởng thành. Do niên vụ còn tương đối mới nên ta cần cho vang thở trong bình decanter dao động 1 tiếng trước khi uống để rượu được ngon nhất. Nhiệt độ phục vụ vào dao động 16 độ C. Đây là một loại rượu vang có khả năng thưởng thức ngay lập tức, hoặc có khả năng trữ thêm trong vòng 4 – 6 năm, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.
Giới thiệu về điền trang của Chateaux Rousset-Caillau
Croix de Rousset-Caillau được gia công bằng bởi gia đình Falgueyret. Kể từ năm 1929, bốn thế hệ đam mê đã nối liền nhau tạo nên những sản phẩm rượu vang Bordeaux tuyệt hảo. Họ đã dựa trên toàn bộ kiến thức của họ về nghề trồng nho và không ngừng nâng cao kỹ năng chế biến rượu.
Cây nho dùng để sản xuất vang Croix de Rousset-Caillau nằm ngay khu vực đất sét pha đá vôi đa số và hướng về phía nam, tây nam, đông nam, một hướng dễ dàng cho việc trồng trọt sau này, với độ dốc vừa phải.
Bất động sản được gia đình vào năm 1929 đứng tên Goulpier. Trong số 12 hecta của trang trại, 10 hecta được dành cho trồng trọt chung và 2 hecta chỉ dành cho cây nho. Khi đó, họ chủ yếu làm loại vang trắng mềm, dịu.
Từ năm 1958 đến năm 1974, khu đất được thừa kế bởi con gái của gia đình Goulpier đã kết hôn với Jacques Falgueyret. Do đó, tên của điền trang đã được đổi và càng ngày càng phát triển. Họ đã bình phục 15 hecta trồng nho và từ từ bắt đầu sản xuất rượu vang đỏ.
Năm 1974, Michel Falgueyret thừa kế vườn nho.
Anh bắt đầu đi làm từ năm 15 tuổi và học nghề nấu rượu từ cha mình. Ở tuổi 21, anh đứng đầu canh tác trên một khu đất rộng 40 ha trong 5 năm, trước khi tiếp quản tài sản của gia đình. Michel Falgueyret đã làm được rất đông thứ, đây chính là cách anh ấy được đào tạo. Bằng cách làm việc cho người Tây Ban Nha, anh học tiếng Tây Ban Nha, bằng cách làm thủ quỹ và chuyên gia nông nghiệp, anh học cách quản lý gia sản mà anh được thừa kế …
Tiếp đây chính là vào năm 2008, Catherine tiếp quản vườn nho với chồng là Sébastien Léglise. Trong hai năm, thế hệ cũ đã làm việc với thế hệ mới để truyền lại bí quyết gia đình. Vào năm 2010 họ đã mua lại Château Terre Blanque. Với 60 ha trồng nho và những có kế hoạch phát triển đề ra, họ đã thành lập bộ phận kinh doanh của riêng mình để xây dựng mối quan hệ đặc biệt với người tiêu dùng.