Rượu là loại rượu vang đỏ được sản xuất từ các giống nho nổi tiếng nhất của Pháp là Cabernet Sauvignon , Merlot và Cabernet Franc, tạo ra hương vị nồng nàn, quyến rũ đặc biệt cho loại rượu vang này.
Rượu có vị ngọt thanh, kết hợp cùng hương vị cay nồng hấp dẫn và chất chát nhẹ. Rượu được biết đến với cấu trúc rất cứng cáp nồng độ 13%, bền vững nhưng luôn có sự hài hòa, mềm mại hơn so với các dòng rượu vang khác.
Với cấu trúc tannin tròn đầy, mượt mà mang lại hậu vị đậm đà, cuốn hút từ từ tan ngay trong vòm miệng khiến cho rượu vang mang đến sự hấp dẫn, mê hoặc không thể cưỡng cho đến giọt rượu cuối cùng. Giá của rượu khá cao điều đó cho thấy sự chất lượng hảo hạng có trong hương vị của nó.
Rượu được biết đến đã là loại rượu vang chuyên dùng với các món ăn nổi tiếng của Pháp như patê gan, đùi cừu xông khói , thịt gà nướng,… Rượu còn có thể dùng để ăn kèm với các món ăn nhẹ trong lúc khai vị hoặc các buổi tiệc chiêu đãi nhỏ như phô mai tươi, xúc xích, bánh mì, nho đỏ,…
Bạn có thể sử dụng loại rượu vang này mang đến hương vị thơm ngon., hấp dẫn hơn cho các món ăn của bạn bằng cách pha chế, tẩm ướp với các món ăn như salad trộn, rau củ hầm, lagu bò, cá hồi philê. Trước khi sử dụng bạn nên ướp lạnh rượu ở nhiệt độ từ 16 đến 20 độ C trong ngăn mát tủ lạnh hoặc các decanter đựng rượu từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ.