Rượu vang Chateaux Dauzac Margaux có màu đỏ ruby tươi tắn cùng ánh tím sang trọng, một biểu hiện của loại vang cao cấp hàng đầu. Vang có hương thơm ngào ngạt của quả anh đào đen ngọt ngào, mùi hoa tầm xuân, cam thảo, pha lẫn mùi đất và hương thuốc lá. Hương vị trái cây chín mọng kết hợp hoàn hảo với lớp tannin chát nhẹ, mượt mà cân đối. Lớp acid sắc sảo tạo cảm giác tươi mới, dễ chịu và vô cùng thư giãn. Hậu vị trái cây kéo dài lâu và sảng khoái sau khi uống.
Chateau Dauzac có thể được thưởng thức sau vài năm kể từ niên vụ, tuy nhiên phải sử dụng decanter. Thời gian trung bình để decanter khoảng 1-2 giờ. Điều này cho phép rượu mềm và mở ra mùi thơm của nó. Những chai vang niên vụ cũ hơn không cần decanter nhiều, chỉ cần đủ để loại bỏ cặn.
Chateau Dauzac thường ngon hơn khi được ủ trong chai ít nhất 7-9 năm tuổi. Tất nhiên điều đó có thể thay đổi một chút, tùy thuộc vào từng niên vụ. Vang Dauzac ngon nhất và đạt độ chín cao nhất trong khoảng 10 -18 năm sau khi ủ.
Chateau Dauzac được phục vụ tốt nhất ở nhiệt độ 15,5 độ C. Nhiệt độ gần như mát mẻ của hầm rượu sẽ làm cho rượu thêm tươi và nâng cao. Chateau Dauzac được phục vụ tốt nhất với tất cả các loại món thịt cổ điển, thịt bê, thịt lợn, thịt bò, cừu, vịt, thịt thú rừng, gà quay, chiên, om và các món nướng. Ngoài ra vang cũng kết hợp hoàn hảo với các món ăn châu Á, các món cá nhiều nạc như cá ngừ, nấm và mì ống cũng như pho mát.