Rượu Vang Chateau Clou Du Pin Bordeaux Supérieur là một loại rượu vang đỏ sản xuất từ các giống nho truyền thống như Merlot, Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc tại khu vực Bordeaux, Pháp.
Rượu vang này có màu đỏ ruby đậm và hương vị phức hợp, với hương thơm của trái cây đỏ như anh đào, mâm xôi và các loại gia vị như vani và socola đen. Rượu vang Chateau Clou Du Pin có vị đậm đà, mượt mà, tannin tròn và cân bằng với độ axit vừa phải.
Nhiệt độ thích hợp để thưởng thức rượu vang Chateau Clou Du Pin là khoảng 16-18 độ C. Rượu vang này thường được kết hợp với các món ăn đậm đà như thịt bò, cừu, thịt nai, thịt heo và phô mai. Nó cũng có thể được thưởng thức với các món ăn chay như nấm, rau củ và đậu phụng.
Nếu muốn tạo ra một ly rượu ngon, chắc chắn phải có nguồn nguyên liệu chuẩn và kinh nghiệm trong việc ủ rượu. 3 loại nho làm nên loại vang này được trồng tại khu điền trang kiểu mẫu vùng Bordeaux. Kỹ thuật trồng và chăm sóc luôn đảm bảo các trái nho tươi sạch theo tiêu chuẩn hữu cơ hiện đại.
Rượu chứa đựng đầy tâm huyết từ làng nghề làm vang lâu đời. Những người thợ ủ rượu trong thùng làm từ gỗ sồi với thời gian chuẩn mà chỉ người lâu năm mới biết. Nhìn qua thiết kế vỏ chai ta thấy một màu đen huyền bí toát lên sự thanh cao và sang trọng.
Nhắc đến hương vị của loại vang này, chúng ta sẽ nhắc đến những tính từ hoa mĩ như nồng nàn, đằm thắm và mềm mại. Nhấp ly rượu trên đầu môi bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại của vị chát được nuôi ủ và phát triển trong những thùng gỗ sồi. Hậu vị đậm đà tanin và kéo dài bền bỉ là đặc trưng của loại vang này.
Hãy cùng tận hưởng giây phút ấm cúng và thư giãn bên gia đình, bạn bè trong mâm cơm cùng ly vang đỏ Pháp thượng hạng. Thật tuyệt vời trong bữa tiệc tất niên, cưới hỏi, sinh nhật,… có vài món nướng, hải sản bên ly vang thượng hạng. Chắc chắn bạn sẽ muốn thưởng thức thêm nhiều lần nữa nếu có cơ hội thử hương vị của chai vang Pháp này.
Món ăn kết hợp:
- Steak entrecôte marchand de vin (nước sốt rượu đỏ và hành khô)
- Thịt đỏ phi lê hay sườn bò cừu tẩm ướp với sốt vang đỏ
- Thịt cừu nướng với gia vị và tỏi.
- Thịt bò và thịt nai
Nhiệt độ phục vụ: 15 – 18 độ C