Chateau Cantemerle là một nhà sản xuất rượu vang tại tiểu vùng Haut Medoc của vùng Bordeaux xinh đẹp nước Pháp. Rượu vang được xếp hạng 3eme Cru Classe trong phân loại rượu vang Bordeaux năm 1855.
Hiện nay, Chateau Cantemerle đang sở hữu diện tích trồng nho rất rộng lớn, lên 190ha. Trong đó có trồng các giống nho đặc trưng của Bordeaux là Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot. Các cây nho có độ tuổi trung bình 30 năm. Mỗi năm, rượu vang sản xuất một số lượng rất hạn chế, chỉ từ 5.000 – 10.000 chai, cũng bởi vì chỉ lựa chọn những trái nho đạt độ chín tốt nhất nhằm mang đến chất lượng hảo hạng cho rượu vang.
Rượu vang có màu đỏ ruby đậm, sâu. Hương thơm của rượu phong phú, nồng nàn, mang chút cổ xưa cùng pha trộn với trái cây tự nhiên, nho đen, mận đen, anh đào. Cấu trúc tannin mạnh mẽ, mềm mượt, sự cân bằng hoàn hảo cùng một kết cấu chặt chẽ mang đến một kết thúc kéo dài, êm mượt với mùi hương gia vị, cam thảo, trái cây.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 – 18°C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt bò, thịt đò, các món nướng, hầm, phô mai.
* Chateau Cantemerle 2009 – 91 điểm Robert Parker
Thương thức Rượu Vang Chateau Cantemerle
Tự hào là một dòng vang thuộc trong top những chai vang có sức tiêu thụ mạnh nhất của vang đỏ Pháp hiện nay, chai vang ra đời đã để lại một ấn tượng đặc biệt trong lòng người dùng.
Với một màu đỏ ruby, vang hiện ra trước mắt người dùng bởi một vẻ đẹp trang hoàng và lộng lậy. Hơn thế nữa không chỉ thu hút người dùng bởi hình thức bên ngoài mà chất lượng bên trong của chúng mới được đánh giá cao.
Xếp ở cấp bậc 3eme Grand Cru Classe, vang chứa đứng được thứ hương thơm đặc biệt ngọt ngào. Đó là hương thơm của nhiều trái cây tươi như mâm xôi, mận chín. Điểm xuyến với chúng còn có sự xuất hiện bởi hương thơm của thân cây gỗ sồi mang đến một cái nhìn vô cùng đặc biệt.
Mang nồng độ hết sức nhẹ nhàng chỉ với 13%, bạn hoàn toàn cảm thấy hài lòng trước tất cả những gì có trong chai vang ấy. Để có được sự đậm đà có trong hương vị của chúng đến như vậy đòi hỏi vang phải trải qua một quá trình lên men ngâm ủ trong thời gian gian lên đến 1 năm. Và hơn thế nữa là tất cả sự nâng niu cẩn thận của đôi bàn tay những người thợ làm nghề trong toàn bộ các khâu của quy trình sản xuất rượu vang.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 – 18°C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt bò, thịt đò, các món nướng, hầm, phô mai.