Rượu Vang Chateau Brane Cantenac, Margaux, Bordeaux, Pháp. Vang Chateau Brane Cantenac được xếp hạng 2 theo hệ thống phân loại rượu vang Grand Cru Classé năm 1855.
Vintage hiện có tại Sành rượu: 2009, Robert Parker (the Wine Advocate): 95/100 điểm. Được phối trộn các loại nho: Merlot: 40%, Cabernet Sauvignon: 53%, Cabernet Franc: 7%.
Vang Chateau Brane Cantenac thu hoạch cẩn thận bằng thủ công từ 22/9-9/10 để đảm bảo cho quả nho có chất lượng tốt. Sau đó đem về nhà máy lên men trong các bồn inox, rượu sau khi lên men được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp (trong đó 70% là thùng gỗ sồi mới).
Vang Chateau Brane Cantenac tiếp tục trưởng thành và có thể bảo quản được 30 năm. Thưởng thức ngon hơn từ năm 2017.
Thưởng thức Rượu Vang Chateau Brane Cantenac
Nhiệt độ phục vụ phù hợp sẽ mang lại sự cân bằng trong cấu trúc, hương và vị tuyệt vời cho ly rượu vang đặc biệt Grand Cru Classe. Tại VN, tốt nhất nên làm mát chai rượu vang của bạn trước khi thưởng thức.
Nhiệt độ: 15-180C ướp trong xô đá khoảng 10-15 phút, 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
Kiểu ly: Bordeaux Style. Lắc rượu trước khi uống là động tác cần thiết.
Decanter/ vang thở: 60-90 phút trước khi thưởng thức
Phối với thức ăn: Loại vang chỉ dành cho đại tiệc này nên ăn các món Âu, bò, cừu,… có đầu bếp hạng A chế biến là hoàn hảo nhất để cảm nhận sự tinh túy của hương vị rượu.