Maison M. Chapoutier là một trong những nhà sản xuất dễ nhận biết nhất ở thung lũng Rhône. Nhãn hiệu này được biết đến với các loại rượu vang từ cả phía bắc và phía nam của thung lũng, nhưng đặc biệt là rượu vang Hermecca đỏ và trắng, được làm từ Syrah và một sự pha trộn của Marsanne và Roussanne, tương ứng.
Lịch sử của gia đình ở Rhône bắt đầu từ năm 1808, nhưng mãi đến năm 1879, Polydor Chapoutier mới chuyển gia đình từ trồng nho sang làm và kinh doanh rượu vang. Năm 1988, Michel Chapoutier nắm quyền cai trị công ty và thúc đẩy chất lượng, chứng kiến nhãn Chapoutier bắt đầu được quốc tế công nhận. Michel Chapoutier đã tránh sử dụng sang kiến hạt dẻ truyền thống để ủ nho, thay vào đó chuyển sang các thùng gỗ sồi nhỏ hơn với thời gian lão hóa ngắn hơn. Ông cũng ủng hộ để giữ cho các loại rượu vang không bị lọc và không được lọc, và chỉ sản xuất nho được trồng theo phương pháp sinh học hoặc hữu cơ trên tất cả các vườn nho. Từ năm 1996, tất cả các nhãn M. Chapoutier đã bao gồm chữ nổi để vinh danh Maurice Monier de la Sizeranne, người đã tạo ra một dạng chữ nổi viết tắt hiện đại, và là chủ sở hữu ban đầu của vườn nho Chapoutier ở Hermitage.
Bên ngoài những vườn nho hàng đầu ở Hermitage, Chapoutier còn có những vườn nho trên khắp Rhône. Bao gồm những mảnh đất ở Côte Rôtie, Châteauneuf-du-Pape và Condrieu. Chapoutier cũng sản xuất rượu vang Côte du Rhône trong khu vực và có ảnh hưởng bởi văn hóa ở Úc (Domaine Tournon), Bồ Đào Nha và Alsace
Rượu vang M.Chapoutier Marius Languedoc IGP cung cấp nét đẹp đậm đà đầy tinh tế. Vang trở nên tự nhiên hơn cùng vẻ đẹp thanh lịch hài hòa trong tính cách rượu.
M.Chapoutier Marius Languedoc IGP cho thấy sự tươi mới của nhiều hương vị trong vòm miệng. Mùi thơm dễ dàng nhận thấy nhất trong rượu vang đỏ này là hương bưởi, quả chín.
Nhiệt độ phục vụ phù hợp sẽ mang lại sự cân bằng trong cấu trúc, hương và vị tuyệt vời cho ly rượu vang. Tại VN, tốt nhất nên làm mát chai rượu vang của bạn trước khi thưởng thức.
Nhiệt độ: 16 – 180C ướp trong xô đá khoảng 10-15 phút, 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
Kiểu ly: Bordeaux Style. Lắc rượu trước khi uống là động tác cần thiết.
Decanter/ vang thở: 60 phút trước khi thưởng thức
Phối với thức ăn thịt đỏ, thịt cừu, thịt nướng và phô mai trưởng thành