Rượu vang Cavalieri Prosecco là một loại rượu vang trắng sủi bọt được sản xuất từ nho Prosecco, một loại nho trắng thường được trồng ở vùng Veneto của miền bắc Ý. Rượu vang Cavalieri Prosecco có hương vị nhẹ nhàng, tươi mát, có hương hoa quả và mật ong, với độ cồn trung bình khoảng 11%.
Rượu vang Cavalieri Prosecco thường được dùng làm rượu khai vị hoặc kết thúc bữa ăn, và thường được phục vụ trong ly đựng dạng Champagne flute để thưởng thức hương thơm của nó. Nó cũng có thể được dùng để pha chế các loại cocktail, chẳng hạn như Bellini hay mimosa.
Rượu vang Ý là một trong những “cái nôi” sản xuất rượu vang lâu đời trên thế giới. Với những thương hiệu vang nổi tiếng thế giới như Moscato d’Asti, Chianti, Amarone và Prosecco. Cùng với đó là sự đa dạng trong những giống nho bản địa, lai tạo cũng như phong cách rượu vang.
Với sự ưu ái tuyệt vời của thiên nhiên đã đem lại cho đất nước hình chiếc ủng này một điều kiện tuyệt vời cho cây nho phát triển. Khí hậu thay đổi đáng kể trên toàn nước Ý, với nhiệt độ phụ thuộc vào địa hình. Về khái quát, phần lớn các ruộng nho có chất lượng cao được trồng trên những sườn đồi có độ dốc thấp. Những sườn đồi thơ mộng, đẹp như tranh vẽ.
- Màu sắc: Rượu vang có màu vàng rơm, ánh xanh lá cây lấp lánh. Cùng bọt mịn lăn tăn tạo thành hình vương miện trong chai.
- Hương vị: Hương thơm của rượu hài hòa giữa sự tươi mát cùng sự ngọt ngào của trái cây tự nhiên. Nổi bật là quả táo và dứa. Vị rượu tinh khiết, cân bằng giữa vị tươi mát và ngọt ngào nhẹ nhàng giúp tạo nên một hậu vị tuyệt vời.
- Kết hợp món ăn: Kết hợp hoàn hảo cùng các món ăn từ hải sản, sushi, sashimi, tôm chiên hay salad rau củ.
- Phục vụ: Nhiệt độ tuyệt vời nhất để thưởng thức rượu là 6 đến 8 độ C.