Thương hiệu Frescobaldi đã dày công tạo ra rượu vang Castelgiocondo Lamaione với việc chỉ sử dụng duy nhất giống nho Merlot. Chính sự đặc biệt này đã khiến cho rượu có được màu đỏ sâu cực kỳ gợi cảm và quyến rũ. Dù bạn nhìn màu rượu qua việc đựng trong chai hay khi rượu được rót ra ly thì màu đỏ sâu này vẫn luôn thể hiện được sự cao cấp, cá tính và sang trọng của mình.
Ngay khi mở rượu ra thì khứu giác của bạn sẽ cảm nhận được ngay mùi hương thơm mềm mại, ngọt ngào của quả việt quất cùng quả mâm xôi chín. Mùi hương này xâm chiếm mạnh mẽ nơi đầu mũi khiến bạn như đang đắm chìm trong một vườn trái cây chín mọng, tươi ngon.
Và khi nếm thử ngụm rượu đầu tiên bạn sẽ lập tức bị mùi hương của nho chín kết hợp với vị socola đen, vị café, chút ngọt ngào tự nhiên của cam thảo tràn vào làm cho khoang miệng như được đánh thức sau khi ngủ một giấc dài. Đặc biệt với sự bổ sung của mùi hương húng tây, lá bạc hà tươi và chút gia vị Balsamic đã càng làm cho hương vị phong phú của rượu tràn ngập khắp khoang miệng.
Nhắm mắt lại để tận hưởng thì bạn còn cảm nhận rõ ràng hơn một kếu cấu khá chặt chẽ được dệt nên trên khoang miệng. Phối hợp với lượng tannin mạnh mẽ, chất vang mềm và nồng độ 14,5% đã càng làm cho người uống ấn tượng hơn về loại rượu này.
Điều đáng nói hơn cả đó là sự kết thúc đầy biểu cảm, kiên trì ở nơi cổ họng người uống với mùi hương mạnh mẽ của thuốc lá phức hợp cùng mùi của quả óc chó, hạnh nhân nướng và một chút gợi ý của đá lửa đã càng làm cho hương vị của rượu thêm phần sâu sắc.
- Màu sắc: Rượu mang một màu đỏ Ruby mãnh liệt
- Hương vị: hương thơm lan tỏa của của hoa violet, trái cây chín mọng của quả việt quất, anh đào hòa quyện một chút sô cô la và cà phê. Trên vòm miệng là một chiều sâu khó cưỡng, với kết cấu tannin mãnh liệt mà rất mượt mà. Hậu vị kéo dài với cảm giác trái cây chín mọng
- Nhiệt Độ Phục Vụ: Vang sẽ ngon nhất khi ở nhiệt độ từ 16 – 18 độ.
- Thực phẩm kết hợp: Thịt hầm Osso buco Cừu kho tộ, thịt cừu Thịt lợn nướng trong tương miso Feijoada (thịt heo Braxin và hầm đậu đen)