Rượu vang Carmelo Rodero đến từ những vườn nho hơn 30 năm tuổi. Đây là một loại rượu vang tuyệt vời, cân bằng hoàn hảo nhưng đầy gợi cảm. Vang có màu đỏ anh đào đậm đặc với những điểm nổi bật màu tím tinh tế, vành màu hổ phách và màu nâu sáng cho thấy sự lão hoá lâu năm của nó. Rượu vang có hương thơm tinh tế nhẹ nhàng với mùi trái cây chín kết hợp hoàn hảo với hương gỗ già, đưa chúng ta đến hương thơm đặc biệt của vani, quế và hương thơm kích thích của cà phê rang hoặc bánh mì nướng. Rất ngọt trên lưỡi, với kết thúc kéo dài và độ chua cân bằng hoàn toàn. Sự hài hòa của vị tannin mềm mại, trưởng thành lấp đầy vòm miệng của bạn với kết cấu thú vị.
Carmelo Rodero Crianza là một loại rượu vang đỏ của DO Ribera del Duero, được sản xuất bởi Bodegas Rodero. Nhà máy rượu vang này là một dự án gia đình do Carmelo Rodero khởi xướng ở làng Pedrosa de Duero, phía nam Burgos. Hơn nữa, ban đầu trong 14 năm, Carmelo Rodero đã vinh dự bán nho cho nhà máy rượu Vega Sicilia, một trong những nhà máy rượu vang đẳng cấp được quốc tế công nhận.
Carmelo Rodero Crianza là sự pha trộn giữa Tempranillo (90%) và Cabernet Sauvignon (10%). Nho có nguồn gốc từ những vườn nho trên 15 năm tuổi, được trồng ở độ cao từ 750 đến 850m, chịu được thời tiết khắc nghiệt, mùa đông rất lạnh, gió mạnh và mùa hè rất nóng với đá cuội và cát. Những đặc điểm này góp phần tạo nên một vườn nho có sản lượng thấp nhưng chất lượng tuyệt vời.
Để chuẩn bị Carmelo Rodero Crianza, nho được chọn thủ công trên bàn. Sau khi được cắt cuống và ngâm lạnh trong vài ngày, nho được đưa qua trọng lực vào các thùng thép không gỉ để lên men được kiểm soát nhiệt độ. Cuối cùng, Carmelo Rodero Crianza được ủ 15 tháng trong thùng gỗ sồi của Pháp và Mỹ, lên kệ ba tháng một lần. Carmelo Rodero Crianza để trong chai ít nhất 12 tháng trước khi đưa ra thị trường.
Rượu sẽ ngon hơn khi quý vị thưởng thức chúng vào lúc lạnh vì thế trước khi sử dụng bạn nên ướp chai rượu vào xô đá khoảng 30 phút.
Những món ăn sẽ làm cho rượu trở nên hấp dẫn, dậy vị hơn phải kể đến những món ăn như thịt bò, thịt cừu, thịt nai, thịt nướng, pho mát trong điều kiện nhiệt độ lý tưởng từ 14 – 16 độ C.