Rượu vang bịch Rosario Primitivo là một loại rượu vang đỏ được sản xuất ở Puglia, một vùng phía nam của Ý, từ giống nho Primitivo. Loại rượu này được sản xuất bằng các kỹ thuật làm rượu truyền thống, bao gồm quá trình lên men và ủ trong thùng gỗ sồi để tăng hương vị và mùi thơm.
Rượu vang bịch Rosario Primitivo được biết đến với màu đỏ ruby đậm, toàn thân và hương thơm nồng nàn của các loại trái cây chín đen như dâu đen, mận và anh đào, cũng như hương vị cay nồng của quế và hạt tiêu đen. Trên vòm miệng, rượu có cấu trúc tốt, với tannin chắc và độ axit tốt, mang đến một kết thúc dài và thỏa mãn.
Loại rượu này kết hợp tốt với các món thịt thịnh soạn, chẳng hạn như thịt cừu nướng hoặc quay, thịt bò hoặc thịt thú săn, cũng như pho mát lâu năm và các món mì ống với nước sốt làm từ thịt. Nó được phục vụ tốt nhất ở nhiệt độ phòng, từ 16-18°C (60-64°F), và có thể thưởng thức ngay bây giờ hoặc để lâu trong vài năm để tăng độ phức tạp và độ sâu của hương vị.