Rượu vang bịch Alta Murgia Primitivo là một loại rượu vang đỏ được làm từ giống nho Primitivo được trồng ở vùng Alta Murgia của Puglia, miền nam nước Ý. Rượu được sản xuất bằng các kỹ thuật làm rượu truyền thống, bao gồm quá trình lên men và ủ trong thùng gỗ sồi để tăng hương vị và mùi thơm.
Rượu vang bịch Alta Murgia Primitivo được đặc trưng bởi màu đỏ ruby đậm và hương thơm của các loại trái cây chín đen như dâu đen, anh đào đen và mận, cũng như hương vị cay nồng của quế, vani và thuốc lá. Trên vòm miệng, rượu có vị đậm đà và cấu trúc tốt, với tannin chắc và độ axit tốt, mang đến một kết thúc dài và thỏa mãn.
Loại rượu này kết hợp tốt với các loại thịt nướng hoặc quay, chẳng hạn như thịt bò, thịt cừu hoặc thịt thú săn, cũng như pho mát lâu năm và các món mì ống thịnh soạn. Nó được phục vụ tốt nhất ở nhiệt độ phòng, từ 16-18°C (60-64°F), và có thể thưởng thức ngay bây giờ hoặc để lâu trong vài năm để tăng độ phức tạp và độ sâu của hương vị.